สอนเล่น Snapchat สำหรับมือใหม่


สอนเล่น Snapchat สำหรับมือใหม่

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านในวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียที่ในฝั่งอเมริกานิยมกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือสแนปแชทไม่ต้องตกใจมันออกมานานแล้วและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวถ้าพร้อมแล้วไปดูกัน

 

สแนปแชทเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามชีวิตเพื่อน คนดังหรือ Celebrities ในประเทศไทยเคยนิยมอยู่พักหนึ่งและคนทั่วไปก็โหลดมาเล่นซาไป แต่ปัจจุบันในกลุ่มดารานักแสดงยังคงเล่นอยู่เพราะมันมีหลากหลายฟีเจอร์ที่ยิ่งเล่นยิ่งสนุก

สำหรับฟีเจอร์แรกเป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่ทำให้อีกหลากหลายแอบเอาไปใช้นั่นก็คือการลงวิดีโอสั้นสั้นที่อยู่ได้เพียง 24 ชั่วโมง มาถึงตรงนี้แล้วอาจจะคุ้นเคยกันกับ Instagram stories หรือ Facebook stories ที่พึ่งมีเมื่อไม่นานมานี้ ในส่วนนี้ผู้เขียนมองว่าในบางครั้งการเล่นโซเชียลมีเดียไม่ต้องการที่จะคงสิ่งที่ต้องการโพสต์เอาไว้ บางอย่างแค่ต้องกาดให้คนรู้เพียงชั่วครู่ช่วยยามสนับแชทจึงสนุก 

 

ฟีเจอร์ถัดมา ที่สแนปแชททำไว้และนิยมมากนั่นก็คือการใส่ effect ลงบนใบหน้าของผู้ใช้งานซึ่งถือได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นแรกแรกที่มีฟีเจอร์ดังกล่าวก่อนที่จะมีแอพพลิเคชั่นอื่นๆทำตาม ความพิเศษอยู่ที่เอฟเฟกเหล่านั้นจะหมุนเวียนไปตามเทศกาล เอฟเฟกเหล่านั้นจะหมุนเวียนไปตามเทศกาล รวมไปถึงเปลี่ยนไปตามทามโซนในแต่ละส่วนของโลก ในฐานะเป็นหนึ่งผู้เล่นบอกได้เลยว่าสแนปแชทสามารถตรวจจับใบหน้าได้อย่างแม่นยำและ ลื่นไหล

 

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้  เพราะมันสามารถไดเร็คตรงไปถึงเพื่อนโดย การสื่อสารผ่านภาพนิ่งและวิดีโอที่สามารถใส่ข้อความได้  เมื่อเพื่อนได้รับจะมีโอกาสเปิดเพียงหนึ่งครั้งและสิ่งที่เราส่งจะหายไป  ในบางครั้งอาจจะแกล้งเพื่อนโดยการส่งภาพน่าเกลียดก็ สามารถทำได้ 

 

ในส่วนของการเพิ่มเพื่อนสามารถค้นหาผ่านยูเซอร์เนมหรือสแกนคิวอาร์โค้ดที่อยู่ภายในแอพ 

 

เพิ่มเติมสำหรับการถ่ายวิดีโอภายในแอพสแนปแชทสามารถบันทึกลงในสมาร์ทโฟนของคุณเพื่อนำไปแชร์ในแพลตฟอร์มอื่นๆได้อีกด้วย(เครื่องหมาย Save อยู่ที่มุมซ้ายล่าง)

 

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่มีเอกลักษณ์แต่คนไทยลืม  จริงๆแล้วมันสนุกมากลองโหลดกลับมาเล่นดูสร้างวิดีโอสุดกวนแล้วส่งหาเพื่อนกันเถอะ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น