ดู YouTube เก็บไว้ในเครื่อง ดูกี่รอบก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเน็ต


ดูด YouTube เก็บไว้ในเครื่อง ดูกี่รอบก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเน็ต

รีวิวโดย : CodERed

Font Size A A A

การดูวิดีโอ YouTube กลายเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดเพราะไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ดูได้ แต่ถ้าคุณชอบดูซ้ำๆ หรืออยากเก็บไว้ดูส่วนตัวโดยไม่ต้องต่อเน็ตทุกครั้งให้เปลืองแบนด์วิดธ์ วันนี้เรามีวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube มาเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นบนเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊กของคุณเพื่อใช้งานแบบส่วนตัวได้ ทีนี้จะเปิดดูกี่รอบก็ไม่ต้องกลัวเปลืองเน็ตแล้ว

ก่อนจะไปดูวิธีทำ ถ้าสังเกตให้ดี ในประโยคข้างบนเราเน้นคำว่า “เก็บไว้ดูส่วนตัว”, “ใช้งานส่วนตัว” เพราะความจริงแล้วการดาวน์โหลดวิดีโอ YouTube มาเก็บไว้ในเครื่องเป็นการละเมิดข้อตกลงในการใช้งานที่ YouTube กำหนดไว้ ทั้งนี้เนื่องจากรายได้ของ   YouTube จะมาจากรายได้โฆษณาที่ขึ้นอยู่กับจำนวนทราฟิกหรือจำนวนผู้รับชมเป็นสำคัญ ดังนั้นจุดประสงค์ของการแนะนำในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการชี้ช่องให้ทุกท่านละเมิดข้อกำหนดในการใช้งานของ YouTube รวมไปถึงการละเมิดลิขสิทธิ์คอนเทนต์ทั้งหมดทั้งปวงบน YouTube แต่เพื่อต้องการนำเสนอวิธีการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้งานวิดีโอแบบ Offline หรือเพื่อการรับชมส่วนตัวเฉพาะกรณีจำเป็น เช่น ต้องใช้ระหว่างการเดินทางโดยเครื่องบินหรือไม่สะดวกที่จะออนไลน์ได้ หรือหากต้องการเก็บไว้ดูก็ขอความร่วมมือให้เก็บไว้ดูส่วนตัวไม่นำไปเผยแพร่หรือส่งต่อกันก็แล้วกันครับ

ขั้นตอนที่ 1
โปรแกรมที่จำเป็นสำหรับงานนี้มีชื่อว่า 4K Video Downloader (คลิกที่ชื่อเพื่อดาวน์โหลดได้เลยครับ) แม้ชื่อของมันจะทำให้คุณเกรงใจเพราะยังไม่มีจอ 4K ให้ใช้งานก็ไม่ต้องห่วงครับ เพราะมันเป็นแค่ชื่อเพื่อที่จะสื่อว่าสามารถรองรับการทำงานร่วมกับไฟล์วิดีโอ 4K ได้ ซึ่งในเวอร์ชันเต็มของโปรแกรมนี้ (20$ ประมาณ 650 บาท) จะรองรับการดาวน์โหลดวิดีโอที่มีความละเอียดระดับ 4K รวมไปถึงวิดีโอ 3D และวิดีโอ 360 องศา แต่ถ้าคุณต้องการใช้แค่ดาวน์โหลดความละเอียดไม่เกิน Full HD ก็สามารถใช้งานแค่เวอร์ชันฟรีก็พอเหลือเฟือ ให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งลงบนเครื่องให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 2
หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้ง 4K Video Downloader แล้ว ให้เรียกโปรแกรมขึ้นมาใช้งาน จากนั้นให้เปิด YouTube วิดีโอที่คุณต้องการดาวน์โหลดในเว็บไซต์ www.youtube.com  จากนั้นให้ก๊อบปี้ URL ของวิดีโอ (ในแอดเดรสบาร์) โดยคลิกขวาแล้วเลือกคำสั่ง Copy หรือกด Ctrl+C
ขั้นตอนที่ 3
กลับมาที่หน้าต่างโปรแกรม 4K Video Downloader แล้วคลิกปุ่ม Paste Link โปรแกรมจะทำการประมวลผลและแสดงออปชันต่างๆ ของวิดีโอที่สามารถดาวน์โหลดได้ ไม่ว่าจะเป็นความละเอียด (240p, 360p, 480p, 720p, 1080p) รูปแบบไฟล์ฟอร์แมต (MP4,MKV, 3GP) หรือจะเลือกโหลดเฉพาะเสียงก็ได้ (Extract Audio) เมื่อเลือกออปชันที่ต้องการเรียบร้อยก็แค่กดปุ่ม Download ไฟล์วิดีโอก็จะถูกดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในโฟลเดอร์ที่คุณกำหนดไว้

ร่วมแสดงความคิดเห็น