ใส่แล้วชีวิตดี! Wearable Device ใหม่ล่าสุด


ใส่แล้วชีวิตดี! Wearable Device ใหม่ล่าสุด

รีวิวโดย : CodERed

Font Size A A A

แม้กระแสของอุปกรณ์สวมใส่ หรือ Wearable Device จะดูเบาบางลงไปไม่เหมือนปีก่อนๆ แต่ก็ยังมีผู้พัฒนาอุปกรณ์ชนิดนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและบางอย่างก็มีฟังก์ชันที่เข้าท่าน่าใช้งาน บ้างก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย มีความปลอดภัย และสุขภาพดีกว่าเดิม วันนี้เราจะพาไปดู Wearable Device ไฮเทครุ่นใหม่ล่าสุดกัน เผื่อว่าจะมีชิ้นไหนโดนใจคุณบ้าง

Sharkbanz :  ว่ายน้ำสบายใจ ไม่ต้องกลัวฉลาม
สำหรับนักเล่นเซิร์ฟทั้งหลายหากกังวลเรื่องความปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณชายฝั่งที่ฉลามฉุกชุม เพียงรัดอุปกรณ์ตัวนี้ไว้ที่ข้อมือหรือข้อเท้า คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยเพราะเทคโนโลยีที่ใช้คือการปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ไม่เป็นอันตรายแต่มีผลต่อสมองของฉลาม (ไม่ชอบ) ทำให้ฉลามทุกสายพันธุ์ไม่ว่ายเข้ามาใกล้แม้จะเห็นเหยื่ออันโอชะอยู่ตรงหน้าก็ตามที เรื่องความน่าเชื่อถือรองรับโดยงานวิจัยและทดลองจริงโดยนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องฉลาม ตัวอุปกรณ์เป็นแบบ Always On ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ไม่ต้องชาร์จไฟตลอดอายุการใช้งานอีกต่างหาก

ราคา: 74$ (ประมาณ 2,450 บาท)
แวะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Sharkbanz


 


Levi’s Commuter x Jacquard : แจ็คเก็ตเก่ง + เท่ห์
แบรนด์ยีนส์ชื่อดังจับเอาเทคโนโลยี Google Jacquard มาผสานเข้ากับเสื้อแจ็คเก็ตที่จะทำให้ผู้สวมใส่สามารถเชื่อมต่อกับข้อมูลบนโลกออนไลน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องหยิบจับสมาร์ทโฟนขึ้นมาสั่งงาน โดยตัวอุปกรณ์ที่ติดอยู่บริเวณปลายแขนเสื้อจะทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์รับคำสั่งผ่านการเคลื่อนไหว และซิงค์ข้อมูลผ่านบลูทูธไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมการเล่นเพลง ข้อมูลสายโทรเข้า ข้อความ หรือข้อมูลเส้นทางแผนที่ระหว่างการเดินทาง ตัวอุปกรณ์สามารถถอดออกก่อนซัก และมีแบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้ 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใครสนใจมีจำหน่ายเฉพาะ Online Shop ของ Levi’s เท่านั้น

ราคา: 350$ (ประมาณ 11,550 บาท)
แวะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: Levi’s x Google Jacquard Commuter Trucker Jacket




Blö : พัดลมคลายร้อน
อุปกรณ์ตัวนี้น่าจะเหมาะกับบ้านเราที่สุด แม้ฟังก์ชั่นของอุปกรณ์สวมใส่ชิ้นนี้อาจดูพื้นๆ เพราะไม่ต่างอะไรกับพัดลมจิ๋วเครื่องหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาคือการใช้เทคนิคเปลี่ยนลมร้อนให้กลายเป็นลมเย็นโดยอาศัยเทคนิคที่เรียกว่า TRPM8 แล้วปล่อยออกที่ปลายอีกด้าน ตัวอุปกรณ์มีคลิปสำหรับหนีบกับชุดกันหลุดร่วง สามารถปรับความเร็วลมได้ 3 ระดับ ใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จและโฆษณาว่าสามารถช่วยลดอุณหภูมิได้ 6 องศาให้คุณเย็นสดชื่นได้ภายใน 2 นาที
ราคา: 39$ (ประมาณ 1,290 บาท)
แวะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: blö - The World's First Wearable Cooling Device and Diffuser

 

UPRIGHT GO : ปรับบุคลิก ป้องกันหลังค่อม
อยากบุคลิกดีเหมือนดารา? เพียงติดเซ็นเซอร์ขนาดจิ๋วตัวนี้ไว้บริเวณแผ่นหลัง มันจะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนมือถือเพื่อช่วยตรวจสอบท่านั่งและท่ายืนของคุณว่าถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ หากคุณนั่งหลังค่อมเซ็นเซอร์จะสั่นเบาๆ เพื่อให้คุณรู้ตัว เพียงสองสัปดาห์หลังใช้งานต่อเนื่อง บุคคลิกภาพของคุณจะถูกปรับให้ดีขึ้นและยังช่วยป้องกันโรคปวดหลังจากการนั่ง-ยืนผิดท่าอีกด้วย

ราคา: 79$ (ประมาณ 2,650 บาท)
แวะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: UPRIGHT GO




AIRO : สายรัดข้อมือขจัดเครียด
หากชีวิตคุณมีแต่เรื่องเครียดๆ หรือบางทีเครียดแต่ไม่รู้ตัว อุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นสายรัดข้อมือชิ้นนี้สามารถช่วยได้เพราะมันสามารถตรวจจับความเครียดที่เกิดขึ้นกับคุณและจะแจ้งเตือนหากระดับความเครียดสูงมากเกินไป นอกจากนี้ยังมาพร้อมแนะนำทางออกหรือวิธีผ่อนคลายให้หายเครียดโดยใช้ข้อมูลที่ผ่านการวิจัยมาแล้วกว่า 40 ปี ข้อมูลต่างๆ ที่ตัวเครื่องตรวจวัดได้จะถูกส่งไปเก็บไว้บนสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ผ่านทางบลูทูธสำหรับดูบันทึกสถิติย้อนหลัง

ราคา: 199$ (ประมาณ 6,570 บาท)
แวะดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
Airo Stress Tracking Wristband

ร่วมแสดงความคิดเห็น