รีวิวลำโพง Creative Pebble


รีวิวลำโพง Creative Pebble

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

ลำโพงสำหรับเครื่องเดสก์ทอปที่ทีมงานได้รับในช่วงนี้จะหนักมาทางลำโพงแบบ 2.0 หรือไม่ก็ลำโพงพกพา และที่เห็นอยู่นี้ก็คือ ลำโพง  Creative Pebble ที่นำเสนอความทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อแบบ USB  ดีไซน์รูปลักษณ์ของตู้ลำโพงคู่ 2.0 แบบ Zen หรือก้อนหินกลมในสวนของชาวญี่ปุ่น เสริมการออกแบบที่พิเศษ ซึ่งมักไม่ค่อยเห็นปัจจุบันกับลำโพงคอมพิวเตอร์ไซส์ย่อมๆ 

Hardware & Design

Creative Pebble รุ่นที่ทีมงานได้รับมาเป็นสีขาว ซึ่งในโมเดลของลำโพงจะมีอีก 2 สี คือ สีดำ สีขาวเงิน และนี่คือ กล่องที่ออกแบบมาได้น่าใช้ ขนาดกลางๆ ภายในมีคู่มือเล็กๆ 2 เล่ม และชุดลำโพงแบบสำเร็จรูป

 

และนี่คือหน้าตาเต็มๆ ของ Creative Pebble ทรงกลม ลำโพงแบบ 2.0 หรือ จัดวางด้านซ้ายและขวา  จะเห็นว่า องศาของลำโพงจะเงยมากกว่าลำโพงในตลาด โดยมันทำองศา 45 องศา เพื่อเพิ่มเวทีเสียงให้กว้างขึ้นนั่นเอง

 

ด้านหน้าของลำโพงแต่ละตัวจะมีทวีตเตอร์ทรงกลม ส่วนกลางมีสติกเกอร์สีทอง ซึ่งเป็นสีเดียวกับสกรีน Creative บนลำโพงทางซ้ายมือ  ไฟ LED แสดงสถานะการทำงานจะวางอยู่บริเวณข้างๆ ของตัวปรับหมุนที่ทำหน้าที่ทั้งเปิดปิด และควบคุมระดับเสียง

 

หมุนกลับมาด้านหลัง จะเห็นอีกหนึ่งความพิเศษนอกจากดีไซน์ที่ให้ลำโพงทวีตเตอร์เงยขึ้นทำมุม 45 องศา โดยส่วนนี้จะเป็น passive radiator ทั้งสองลำโพงเลย ช่วยให้ลำโพงขับเสียงเบสหรือเสียงต่ำออกมาได้มากขึ้น  

 

และถ้าหากกังวลกับการจัดวาง ว่าลำโพงฝั่งไหนซ้ายหรือขวา หันมาที่สายสัญญาณด้านหลังจะมีสัญลักษณ์เล็กๆ แสดงเอาไว้

 

ส่วนด้านล่างของลำโพงจะมีวงแหวนยางเพื่อยึดเกาะกับพื้นโต๊ะ เรายืนยันได้เลยว่า ต่อให้เปิดเสียงดัง ไม่มีทางที่ลำโพงจะขยับแน่นอน

ลำโพง Creative Pebble ใช้พลังงานปลั๊ก USB และรับสัญญาณเสียงจากปลั๊ก 3.5 มิลลิเมตร โดยระหว่างลำโพงทั้ง 2 ลูกจะเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณความยาว 1.2 เมตร ขณะที่สายยูเอสบีและ 3.5 มม. จะยาวกว่าเล็กน้อยประมาณ 1.25 เมตร

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น