โอละเห่ยุคดิจิทัล แอพพลิเคชั่นกล่อมลูกมาแล้ว


โอละเห่ยุคดิจิทัล แอพพลิเคชั่นกล่อมลูกมาแล้ว

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

เป็นประจำในวันแม่ของทุกปีที่เพลงค่าน้ำนมจะถูกเปิด และเหมือนเป็นความเคยชินที่เราจะร้องตามได้แบบสบายๆ “แม่นี้มีบุญคุญคุณอันใหญ่หลวง…” ไล่ไปจนถึงท่อนที่ร้องว่า “แม่เราเฝ้าโอละเห่กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเหไปจนไกล” ที่ต้องหยิบประโยคนี้มาเล่นเพราะตอนนี้คุณแม่มือใหม่ไม่ต้องร้องโอละเห่ด้วยตัวเองอีกต่อไปเพราะแอพพลิเชชั่นกล่อมลูกได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

แอพพลิเคชั่นนี้ชื่อ Sleeptot โดยผู้เขียนบังเอิญไปเจอในแอพฯสโตร์ใน IOS และรู้สึกแปลกดีจึงโหลดมาเล่นดู เมื่อเข้ามาในแอพแล้วจะพบกับข้อมูลต่างๆ ให้เราเลือก ดาวน์โหลดแอพทดลอง มาลองเล่นก่อนก็ได้ครับ (ตรงนี้จะยังไม่หักค่าใช้จ่าย สามารถใช้งานได้ฟรี 7 วัน)

 

อัตราค่าบริการมีให้เลือกด้วยกัน 3 แพ็คเกจ ได้แก่  1 เดือน 159 บาท / 3 เดือน เฉลี่ยเหลือเดือนละ 96.33 บาท / 12 เดือน เฉลี่ยเดือนละ 64.92 บาท

 

ส่วนเสียงที่ให้มานั้นมีมากกว่า 30 แบบ โดยแต่ละเสียงจะมีไกด์แนะนำว่าเหมาะสำหรับเด็กช่วงอายุเท่าไหร่ อาทิ เด็กแรกเกิด ทารก วัยหัดเดิน เพลงกล่อมเด็ก หรือกล่อมผู้ปกครองก็มีมาด้วย 555+

 

การใช้งานก็เพียงแค่เลือกเข้าไปตามวัยของลูก จากนั้นเลือกเสียงที่ต้องการ พอเข้ามาแล้วจะพบกับ ระยะเวลาซึ่งสามารถตั้งค่าได้ว่าจะเปิดเสียงนานเท่าไหร่(สูงสุดอยู่ที่ 24 นาที) นอกจากนี้ยังมีแถบควบคุมความดังมาให้ด้วย

 

ในกรณีที่ใช้งานตอนกลางคืนคุณแม่มือใหม่ยังสามารถใช้ฟังก์ชั่น เฟดเอาท์ เพื่อให้เสียงค่อยๆเงียบๆและดับในที่สุดโดยไม่ต้องลุกขึ้นมาปิดด้วยตัวเอง

 

มือถือเป็นได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ต้องมานั่งโอละเห่ให้เจ็บคออีกต่อไปแถมยังได้นอนเต็มอิ่มยันเช้าแบบสบสยๆ แต่ทั้งนี้การได้กอดใกล้ชิดลูกน้อยก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอยู่ดี เพราะเสียงของแม่ ไออุ่นจากแม่ที่มีให้ลูกน้อยยังไงก็ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ ยังไงก็อย่าลืมบอกรักแม่กันนะ สุขสันต์วันแม่ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น