รีวิว Ttesports TALON RGB -Elite Gaming Mouse


รีวิว Ttesports TALON RGB -Elite Gaming Mouse

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ทีมงานส่งริวิวเมาส์เกมมิ่งทั้งรุ่นประหยัดระดับเริ่มต้นและรุ่นระดับสูงสำหรับนักเล่นเกมกระเป๋าหนัก ซึ่งวันนี้ก็เป็นเมาส์เกมมิ่งราคาประหยัดที่ราคาขยับขึ้นมาอีกนิด แต่พกเอาคุณสมบัติพื้นฐานเยี่ยมๆ มาด้วย อย่างเช่น ความเร็วระดับ 5000dpi ค่า Polling rate สูงสุด 1000 Hz แถมเล่นไฟ RGB ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งหมดนี้มาในราคาที่คู่ควรเป็นเจ้าของเอามากๆ

 

Hardware & Design

เมาส์ Ttesports TALON RGB ใช้การออกแบบสไตล์ Ergonomic Design  ปุ่ม Forward - Back อยู่บริเวณนิ้วโป้งพอดี ถ้าใช้งานด้วยมือขวา เมาส์ด้านข้างจะมีการสอบเว้าเข้าด้านใน ผู้ใช้สามารถวางนิ้งโป้งและนิ้วนางลงไปได้โดยไม่ต้องแตะกับพื้นโต๊ะหรือแผ่นรองเมาส์ ส่วนโค้งด้านบนยกตัวขึ้นมีมุมแหลมตรงกลาง ความชันและพื้นที่สามารถวางอุ้งมือลงไปได้ นอกจากนี้ จากภาพจะเห็นว่า ช่องไฟ RGB ของเมาส์จะมีอยู่หลายตำแหน่ง ทั้งด้านข้าง ด้านหลัง และด้านหน้าบริเวณปุ่ม Scroll แถมปิดท้ายไฟโลโก้ของแบรนด์ตามแบบฉบับของเมาส์เกมมิ่ง การแสดงผลไฟของเมาส์จะแบ่งเป็น 2 โซน คือ หน้าและหลัง

 

มาดูด้านบนกัน อย่างที่บอกว่า บริเวณกึ่งกลางไฟ RGB จะลอดออกมาชัดเจน ปุ่ม Scroll หุ้มด้วยยางหนาเกือบหมดทั้งวง ส่วนปุ่มเล็กๆ ด้านบนนั้นจะทำหน้าที่เปลี่ยนค่า DPI ที่ตั้งค่าบันทึกเอาไว้ได้ 5 ค่า

 

ผิวพลาสติกของเมาส์เป็นแบบกึ่งเงากึ่งด้านทั้งหมด ความแข็งแรงและเท็กซ์เจอร์ของผิวให้ความรู้สึกที่น่าใช้งาน ด้านข้างของเมาส์จะไม่มีกริปยางกันลื่นมาให้ แต่บริเวณขอบจะมีลวดลายเล็กๆ น้อยที่แทบจะไม่ช่วยเรื่องการลื่นหลุดมือเลย กระนั้นเมื่อพิจารณากันจริงๆ จะเห็นว่า เมาส์มีร่อง มีสันขอบอยู่หลายจุด มันทำให้การจับไม่เข้ามือมากนัก แต่ขอบเหล่านั้นทำให้เราหนีบนิ้วมือและลดการหลุดไถลของเมาส์ได้ หลายๆ คนอาจจะชอบเมาส์ผิวและดีไซน์แบบนี้

 

ขั้วสัญญาณของเมาส์ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่ดูแปลกตรงที่ตำแหน่งสายเบี่ยงมาทางด้านข้าง ช่องปุ่ม Scroll ถูกบากทะลุมาถึงฐาน แถมเส้นไฟ RGB เองก็ลากยาวลงมาด้วย

 

ที่นี้ดูกันชัดๆ มีเส้นไฟ RGB ในส่วนฐานล่างข้างๆ  เมื่อไฟแสดงสีจะมองเห็นทะลุลงไปถึงแหน่งเซนเซอร์ รวมถึงยิงลงพื้นด้านท้ายของตัวเมาส์ด้วย ตรงจุดนี้ถือว่า ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะได้จากการออกแบบเลยตัวบอดี้เลย

 

สายสัญญาณหุ้มด้วยยาง (Rubber Covered Wire) มีตัวป้องกันสัญญาณรบกวนบริเวณส่วนปลาย สายมีความยาวประมาณ 1.8 เมตร สายอ่อนนุ่มปานกลาง ขั้วยูเอสบีก็ออกแบบมาอย่างดี แข็งแรง ปั้มโลโก้มาด้วย

 

แผ่นรองเมาส์ DASHER Mini จะมาพร้อมกับเมาส์ในแพกเกจเลย มีขนาด 250x210x2 มิลลิเมตร หรือไซส์เล็กที่เห็นในตลาดทั่วไป

 

ผิวของแผ่นเมาส์ทำจากผ้าทอ ตอบสนองกับเมาส์ได้ไหลลื่น ความประณีตในการเย็บขอบถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ แต่ที่น่าหงุดหงิดก็คือ ผิวผ้าเปรอะฝุ่นง่าย แถมปัดออกไม่ง่ายอย่างที่คิดอีกต่างหาก

 

แผ่นรอง Dasher Mini ใช้แผ่นยางกันลื่นเช่นกัน เรื่องความหนึบถือว่า สอบผ่าน การใช้เมาส์เร็วๆ ไม่มีการเลื่อน แถมนุ่มนวลต่อข้อมือด้วย

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น