รีวิว ASUS VivoMini VC66-C


รีวิว ASUS VivoMini VC66-C

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคนี้ที่คอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่นั้นอาจไม่ตรงกับความต้องการของยุคสมัยที่ต้องการประหยัดพื้นที่ ซึ่งผู้ลิตคอมพิวเตอร์ก็ได้มีการทำตลาดของ MiniPC กันพอสมควร หลังจากที่แข่งกันที่ขนาดแล้วก็ต้องกลับมาแข่งกันในแง่ของประสิทธิภาพและฟีเจอร์ในการใช้งาน ที่มีจุดเด่นและยืดหยุ่นที่แตกต่างกันออกมา ที่วันนี้เราก็จะมารีวิว ASUS VivoMini VC66-C ดูจากชื่อก็คงจะเหมือน MiniPC ที่ใช้งานทั่วไปกับการประหยัดพื้นที่ แต่ ASUS VivoMini VC66-C ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ในระดับ Commercial พร้อมกับการรองรับการจัดการผ่าน ASUS Control Center อีกด้วย ASUS VivoMini VC66-C มาพร้อมกับหัวใจหลักการทำงานด้วย CPU 8th Gen Intel Core และ Memory DDR4 2400Mhz ที่ยังรองรับการอัพเกรดเพื่อการใช้งานประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมกับการเชื่อมต่อต่างๆตามยุคสมัย ที่ตอบโจทย์การใช้งานคอมพิวเตอร์ในยุค 2018 ในแบบ 4K
Package & Bundledแพคเกจที่ใช้กล่องสีดำ ของในชุดที่ พาวเวอร์ซัพพลายพร้อมสาย AC ,คู่มือการใช้งาน ,ชุดยึดหลังจอมอนิเตอร์ VESA Mount ,รหัสของ ASUS Control Center  และ น็อตยึดต่างๆ


Design & Detail

การออกแบบของ ASUS VivoMini VC66-C ที่จะเน้นขนาดกระทัดรัด สัดส่วน 17.74 x 15.3 x 7.41 ซม. ที่รองรับการอัพเกรดและติดตั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มาก


ฟีเจอร์ความปลอดภัยและการใช้งาน ที่จะมีมาเทียบเท่า ASUSPRO MiniPC กันเลยทีเดียว สะดวกทั้งการจัดการต่างๆมากมาย


การทดสอบต่างๆของ ASUS VivoMini VC66-C เรียกได้ว่าสมบุกสมบันในการใช้งานได้อย่างแน่นอน

 


หน้าตาภายนอกของ ASUS VivoMini VC66-C ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาเรียบง่าย แต่ยังให้ความดูดีเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน บอดี้ภายนอกวัสดุพลาสติกสีดำ พร้อมช่องระบายความร้อนรอบตัว


ผิวหน้าที่มีลวดลายเป็นจุดๆที่ดูสวยงามมีลูกเล่น ยังมีการสกรีนโลโก้ ASUS VivoMin และ ติดสติกเกอร์เพื่อว่าข้ามี Windows 10 แท้พร้อมใช้งาน ใครที่มีความจำเป็นต้องใช้สื่อบันทึกข้อมูลจำพวกแผ่น CD หรือ DVD ก็ยังมีให้ใช้ได้ แต่ถ้าใครจำเป็นต้องใช้แผ่น BD ก็หาทางอัพเกรดกันเองครับ


ไฟแสดงสถานะเป็น LED สีฟ้า สวยงามและดูไม่จำเจเหมือน LED สีนำเงิน ไฟแสดงสถานะการทำงานของ HDD/SS จะซ่อนไว้จะส่องสว่างลงมา


ช่องระบายความร้อนออก จะดูกลมกลืนกับลายจุดๆของบอดี้ ที่จะมีการสกรีนโลโก้ ASUS เอาไว้ด้วย


ช่องดึงอากาศเข้าภายใน


ด้านล่างจะมีฉลากบ่งบอกข้อมูลและฐานรองวางทั้ง 4 มุมการแกะอัพเกรดภายในสามารถทำได้ด้วยการงัดฐานรองวางแล้วไขน็อตออก โดยสามารถอัพเกรด Memory สูงสุด 32GB (2 แผง) เพิ่ม SSD M.2 PCI-e และ HDD/SSD 2.5" เข้าไป


แกะฐานรองวางทั้ง 4 มุม แล้วจัดการขันน็อตออกมาได้เลย


การแกะอัพเกรดที่ทำได้ไม่ยาก


การเชื่อมต่อด้านหน้า


2 X USB 2.0
1 X USB 3.1 Gen1 Type-A
1 X USB 3.1 Gen1 Type-C
1 X 3.5mm Headphone


การเชื่อมต่อด้านหลังบ้าง


1 X USB 3.0 Type-A
1 X USB 3.0 Type-C
1 X Com Port
1 X Card Reader (MMC SD SDHC SDXC)
1 X DVD-I
1 X HDMI
1 X Display Port

1 x Gigabit LAN (RJ45) port(s)
1 x DC Power Supply Connecter
1 x K-Lock< < < Specifications > > >

ร่วมแสดงความคิดเห็น