รีวิว ASUS VivoMini VC65-C1


รีวิว ASUS VivoMini VC65-C1

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคที่เครื่องคอมพิวเตอร์นั้นเข้ามาช่วยในการทำงานได้หลากหลายด้าน ที่ในสมัยนี้คอมพิวเตอร์นั้นจะขาดไปไม่ได้ต่อชีวิตเรา ซึ่งแน่นอนว่าเทคโนโลยีต่างๆที่มีขนาดเล็กลงมา พร้อมทั้งกับยุคสมัยต้องการประหยัดพื้นที่ ซึ่ง MiniPC ก็มีบทบาทในการทำตลาด แต่ในกลุ่ม MiniPC สมัยใหม่ที่ขนาดเล็ก แต่ประสิทธิภาพนั้นไม่ได้ด้อยกว่าคอมเครื่องใหญ่ซะทีเดียว ที่วันนี้เราจะมารีวิว ASUS VivoMini VC65-C1 ที่มาพร้อมกับหัวใจหลักการทำงานด้วย CPU 8th Gen Intel Core และ Memory DDR4 2400Mhz ที่ยังรองรับการอัพเกรดเพื่อการใช้งานประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมกับการเชื่อมต่อต่างๆตามยุคสมัย ที่ตอบโจทย์การใช้งานคอมพิวเตอร์ในยุค 2018 ในแบบ 4K ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ชื่อจะเป็น VivoMini VC65-C1 แต่ก็ยังมีการรองรับการจัดการผ่าน ASUS Control Center เท่ากับว่ามันสามารถนำไปใช้งานระดับ Commercial ได้อีกด้วยPackage & Bundledแพคเกจที่ใช้กล่องพิมพ์ลายบ่งบอกความเป็น ASUS VivoMini VC65-C1 เอาไว้ ของในชุดที่ สาย AC ,คู่มือการใช้งาน ,ชุดยึดหลังจอมอนิเตอร์ VESA Mount ,รหัสของ ASUS Control Center ,ชุดสาย SSD/HDD 2.5" และ น็อตยึดต่างๆ


Design & Detail

การออกแบบของ ASUS VivoMini VC65-C1 ที่จะเน้นขนาดกระทัดรัด สัดส่วน 19.75 x 19.63 x 6.19 ซม. ที่รองรับการอัพเกรดและติดตั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มาก


ในแง่ระบบความปลอดภัย ที่ ASUS VivoMini VC65-C1 นั้นจัดเต็มมาก


การทดสอบต่างๆของ ASUS VivoMini VC65-C1 เรียกได้ว่าสมบุกสมบันในการใช้งานได้อย่างแน่นอน

 


หน้าตาภายนอกของ ASUS VivoMini VC65-C1 ที่เรียกได้ว่าออกแบบมาเรียบง่าย แต่ยังให้ความดูดีเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน บอดี้ภายนอกวัสดุพลาสติกสีเทา พร้อมช่องระบายความร้อนรอบตัว


ผิวรอบตัวที่ทำลักษณะเหมือนกับฝาของ Notebook ของ ASUS ยังมีการสกรีนโลโก้ ASUS VivoMini เอาไว้อย่างชัดเจน ใครที่มีความจำเป็นต้องใช้สื่อบันทึกข้อมูลจำพวกแผ่น CD หรือ DVD ก็ยังมีให้ใช้ได้ แต่ถ้าใครจำเป็นต้องใช้แผ่น BD ก็หาทางอัพเกรดกันเองครับ


ไฟแสดงสถานะการทำงานจะเป็น LED สีขาว ที่ด้านหน้าจะมีปุ่มพาวเวอร์ ,พอร์ต USB 3.1 Gen1 และ USB 3.1 Gen2 ที่เป็น Type-A ทั้งคู่


ช่องระบายความร้อนออก ที่เราจะเห็นฐานยางรองวางทั้งสี่มุม


เมื่อวางแนวตั้งหรือด้านขวาจะมีช่องดึงอากาศเข้าภายใน พร้อมกับ MMC SD SDHC และ SDXC Reader


ด้านล่างจะมีฐานยางรองวางเอาไว้ พร้อมทั้งสติกเกอร์บ่งบอกว่ามี Windows 10 ของแท้มาพร้อมใช้งานทันทีASUS VivoMini VC65-C1 รองรับการวางทั้งแนวตั้งและแนวนอน


เมื่อวางเป็นแนวนอน ก็จะดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบ


การอัพเกรดที่ทำได้ไม่ยาก การเปิดฝาครอบทำเพียงแค่ขันน็อตเพียงตัวเดียว


เลื่อนสลักล็อกลงมา


เพียงเท่านี้ก็เปิดฝาครอบได้แล้ว


การเชื่อมต่อด้านหลังบ้าง


2 X USB 2.0
1 X USB 3.0 Type-A
1 X USB 3.0 Type-C
1 X Com Port
1 X 3.5 mm Headphone
1 X 3.5 mm Mic
1 X D-Sub
1 X HDMI
1 X Display Port

1 x Gigabit LAN (RJ45) port(s)
1 x AC Connecter
1 x K-Lock


< < < Specifications > > >

ร่วมแสดงความคิดเห็น