เว็บไซต์ไร้ประโยชน์ มีไว้ทำไม ใครรู้วานบอก? *


เว็บไซต์ไร้ประโยชน์ มีไว้ทำไม ใครรู้วานบอก?

รีวิวโดย : CodERed

Font Size A A A


ถ้าคุณคิดว่าอินเทอร์เน็ตมีแต่เว็บดีๆ มีประโยชน์ อาจจะต้องคิดใหม่ถ้าได้เจอกับเว็บที่เรารวบรวมมาไว้ในบทความนี้ แนะนำว่าถ้าไม่ได้มีเวลาว่างเหลือเฟือ ไม่ต้องแวะเข้ามาดูก็ได้ แล้วจะหาว่าไม่เตือนว่ามันไร้ประโยชน์จริงๆ
 

1. Paper Toilet

มีใครเลยเล่นทิชชู่ม้วนไหมครับ แบบที่ดึงๆๆๆ มันออกมาเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีใครว่า ถ้ายัง... เว็บนี้เปิดโอกาสให้คุณแล้ว เชิญม้วนเข้าม้วนออกให้ฟินกันไป ( ... มันมีคนเล่นทิชชู่แบบนี้อยู่จริงหรอ?)

ลองเล่นดู ->  Paper Toilet

 

2. Find the Invisible Cow

ไม่รู้ว่าใครเอาวัวไปซ่อน แต่ที่รู้คือคุณคือคนที่ต้องตามหามันให้เจอ โดยการลากเมาส์ไปทั่วๆ ถ้าได้ยินเสียงร้องดังขึ้น นั่นคือคุณใกล้ตัวมันแล้ว ก่อนเล่นอย่าลืมเปิดเสียงด้วย แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าโคตะระน่ารำคาญ!

ลองเล่นดู -> Find the Invisible Cow


3. Cat Bounce

จะว่าเว็บนี้ทำออกมาให้ทาสแมวเล่นก็คงไม่ใช่ เพราะพอเข้าไปคุณก็จะได้แค่เห็นแมวหนึ่งตัวกระเด้งกระดอนไปมาบนหน้าจอ สามารถใช้เมาส์หยิบมันเหวี่ยงไปมาได้ด้วย ... เพื่อ?!?

ลองเล่นดู -> Cat Bounce


4. Corgi Party

มีน้องแมว น้องหมาก็ไม่พลาด เว็บนี้ถือเป็นคู่แข่งที่ปัญญาอ่อนไม่น้อยหน้ากัน คุณจะได้พบกับเจ้าหมาคอร์กี้ที่แสนน่ารักดเต้นระบำอยู่บนหน้าจอ คลอด้วยเพลงที่บาดลึกถึงหูชั้นใน

ลองเล่นดู -> Corgy Party

 

5. Rrrgggbbb

แค่ชื่อก็ดูไม่เข้าท่าน่า ข้างในยิ่งไม่มีอะไรเข้าไปใหญ่นอกจากตัวอักษร RGB ขนาดใหญ่ใส่สีสันตามความหมาย สามารถเล่นเสียงโทนต่างๆ ได้แค่ขยับเมาส์ไปวาง ไม่รู้ว่าจะช่วยแก้เบื่อได้หรือจะเบื่อหนักกว่าเดิมก็ไม่รู้

ลองเล่นดู -> rrgggbbb.com
6. Most Exclusive Website

เป็นเว็บไซต์ให้คุณสามารถสัมผัสประสบกาณ์ที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในโลกสมชื่อเพราะสามารถเข้าชมได้ทีละคน ย้ำ! ที่ละคน! และคนที่เข้าไปจะมีเวลาอยู่ได้แค่ 1 นาทีเท่านั้น .. แต่ถ้าคุณเข้าไปแล้วพบว่าต้องรอก็อย่าแปลกใจ เพราะน่าจะกำลังอ่านบทความนี้อยู่เหมือนกัน

ลองเล่นดู -> Most Exclusive Website


7. Watching Grass Grow

เว็บไซต์ที่เคลมตัวเองว่าน่าเบื่อที่สุดในโลก! ก็จริงนะ ใครกันจะไปนั่งเฝ้าดูการเจริญเติบโตของต้นไม้ใบหญ้า ถ้าไม่ว่างมากก็คือบ้าไปแล้ว

แวะไปดูหญ้า -> Watching Grass Grow


 

8. Do Nothing For 2 Minutes

ถ้าคุณรู้สึกเบื่อๆ ไม่อยากทำอะไรซัก 2 นาที ให้ลองแวะเว็บนี้แล้วทำใจให้ว่าง ปล่อยวางทุกอย่าง ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด เคาเตอร์นับถอยหลังจะรีเซตทันทีที่คุณเคลื่อนเมาส์ ... ดูเหมือนจะมีประโยชน์หรือเปล่านะ??

ปล่อยวางซักสองนาที -> Do Nothing For 2 Minutes


9. Make Everything OK

ถ้าคุณเกิดท้อแท้ สิ้นหวัง มีปัญหาชีวิตรุมเร้า เพียงเข้ามาที่เว็บนี้แล้วกดปุ่ม “Make everything OK” ทุกอย่างก็จะเรียบร้อย โอเคไหม? ถ้าไม่ กดใหม่อีกที … ถ้ารู้ก่อนหน้านี้ก็ดีจะได้กดช่วยทีมหมูป่าออกมาเร็วๆ

แวะกด -> Make Everything OK10. Is my computer on?
ตรวจสอบสถานะเครื่องคอมพ์ว่าเปิดอยู่หรือไม่ได้ง่ายๆ แค่แวะไปที่เว็บนี้ เอ๊ะ! แล้วถ้าไม่เปิดคอมแล้วจะเข้าไปดูเว็บนี้ได้ไง!?!

แวะเช็ค –> Is my computer on?
11. The Useless Web

ถ้าชักจะติดใจ ในโลกออนไลน์ยังมีเว็บไร้ประโยชน์อีกมากมายให้ลองแวะไปดู และเว็บแห่งนี้จะสุ่มพาคุณไปยังเว็บเหล่านั้นแค่กดปุ่มเดียว

ลองเล่นดู -> The Useless Web
 

12. The Official End of the Internet

สุดท้ายถ้าคุณอยากเห็นว่าสุดทางของอินเทอร์เน็ตมีหน้าตาเป็นอย่างไร ต้องไม่พลาดแวะที่เว็บนี้ ที่ซึ่งไม่มีลิงค์ใดๆ ให้คุณไปต่ออีกต่อไป

ลองเล่นดู -> The Official End of The Internet

 

... ครบโหลพอดิบพอดี ถ้าคุณเจอเว็บไหนที่คิดว่าไร้ประโยชน์กว่านี้ อย่าลืมแวะมาแชร์กันบ้างนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น