รีวิว XPG SPECTRIX D41 RGB Gaming Memory DDR4 3200Mhz 16GB Kits


รีวิว XPG SPECTRIX D41 RGB Gaming Memory DDR4 3200Mhz 16GB Kits

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีปีใหม่ชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ซึ่งในกระแสยุคเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ในเวลานี้กับการใช้เมโมรี DDR4 ที่ยังคงเป็นมาตรฐานอยู่ ที่เราได้เห็นจากงาน Computex 2018 ทางด้านทางผู้ผลิตเมโมรีชั้นนำอย่าง ADATA ที่มาเจาะตลาดของกลุ่มเกมมิ่งประสิทธิภาพสูงในแบรนด์ XPG นั้นเอง โดยปีนี้ก็จะเป็นการกลับมาทำตลาดในบ้านเราอย่างเต็มตัว ทำให้โปรดักส์ของ ADATA และ XPG by ADATA หาซื้อในบ้านเราง่ายขึ้น ซึ่งวันนี้่เราจะมาพบกับ XPG SPECTRIX D40 RGB Gaming Memory DDR4 3200Mhz 16GB Kits ที่ยังคงเป็นเกมมิ่งเมโมรีประสิทธิภาพสูงที่จัดเต็มกันด้วยคุณภาพในทุกจุด ด้วยโมเดลที่เราได้รับมารีวิวในวันนี้จะเป็น DDR4 ความเร็ว 3200Mhz ด้วยความจุ 16GB แบบชุด Dual Channels Kits ก็ยังได้มีไฟ RGB ตามยุคสมัย พร้อมกับความโดดเด่นทุกมุมที่ออกเห็น


Package

มาถึงแพคเกจทีดุดดัน สื่อความเป็น XPG อย่างชัดเจน  ข้างในจะมีการบรรจุแพ็คพลาสติกสำหรับบรรจุเมโมรีโมดูลไว้ ที่ด้านหน้ามีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น XPG SPECTRIX D40 RGB Gaming Memory DDR4 3200Mhz 16GB Kits พอสังเขป


Design & Detail

เรามาดูหน้าตาของหนึ่งโมดูจากในชุด XPG SPECTRIX D40 กันก่อน โดยภายนอกจะเป็นได้ว่าสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้น Heatspeader ที่ใช้วัสดุจากอลูมิเนียมสีแดงตัดกับโลโก้ XPG สีเงินพื้นหลังดำ XPG SPECTRIX D40 น่าจะเหมาะกับการใช้งานร่วมกับชุดระบายความร้อนแบบ AIO หรือ Watercooling ถ้าจะใส่ฮีทซิงค์ก็ต้องเป็นแบบที่ทรงยกสูงๆหน่อย หรือ เป็นขนาดที่ไม่ใหญ่กว่าพื้นที่ Socket CPU


มาถึงในส่วนด้านหลังกันบ้าง Heatspeader ที่จะเป็นรูปแบบเดียวกันด้านหน้าแบบใช้กระจกส่องเงา พร้อมกับฉลากบ่งบอกข้อมูลประจำตัวของ XPG SPECTRIX D40 เอาไว้


PCB สีดำด้านตามแบบฉบับของเกมมิ่งประสิทธิภาพสูง ซึ่งคาดว่า PCB เป็นของที่ ADATA ได้ผลิตและออกแบบเอง เพราะ ADATA นั้นของจริงเรื่องเมโมรีPCB เท่าที่ลองส่องๆและนับชั้นดูก็จะเป็นแบบ 10 Layer ที่นิยมกับเมโมรีประสิทธิภาพสูง


XPG SPECTRIX D40 ในส่วนของตัวกระจายแสงไฟ LED RGB ที่จะเป็นขาวกึ่งโปรงแสง ที่จะทำให้แสงที่ออกมานั้นเนียนไล่กันไม่เห็นไฟที่ออกมาเป็นดวงจากเม็ด LED สันด้านบนจะมีโลโก้ XPG สกรีนเอาไว้การยึดติดกับระหว่างเมโมรีโมชิพและ Heatspeader จะเป็นการใช้แผ่นระบายความร้อนแบบการในถ่ายเทความร้อน ที่การออกแบบของ Heatspeader ถือว่าทำออกมาพอใช้ได้ มีโก่งและโค้งขอบเล็กน้อย โดยในส่วนของเม็ดแรมนั้นเป็นจาก Samsung


XPG SPECTRIX D41 RGB Gaming Memory DDR4 3200Mhz 16GB Kits  จะมีจำนวนสองแผง เท่ากับว่าแต่ละแผงเป็นความจุ 8GBแสงส่องสว่างด้วยไฟ RGB ที่ให้ความสวยงาม แต่ด้วยการใช้วัสดุใส เลยทำให้แสงที่ออกมานั้นไม่เนียน ยังเห็นไฟเป็นดวง


ฟีเจอร์ XPG RGB SYNC ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ASUS GIGABYTE MSI และ ASRock


การปรับรูปแบบการส่องสว่าง XPG RGB SYNC ที่มีรูปแบบกันมากมาย


แสงสีที่เรียกได้ว่าโดดเด่นเห็นจัดมาแต่ไกล

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ