ทางออกชาวออฟฟิศ แนะ 4 เว็บไซต์ รวมไฟล์ PDF ก็ได้ แปลงไฟล์ PDF ก็ดี


ทางออกชาวออฟฟิศ แนะ 4 เว็บไซต์ รวมไฟล์ PDF ก็ได้ แปลงไฟล์ PDF ก็ดี

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

ปัจจุบันไฟล์ PDF ได้รับการนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าคุณผู้อ่านหลายคนจะพบเจอกับปัญหากวนใจอย่างการถอดไฟล์ PDF เป็นไฟล์ Word ก็ตาม แต่ประโยชน์ของมันก็มีอยู่มาก ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือหากคุณต้องการไฟล์ที่มีความชัดเจน เป็นเอกสารสำคัญ ที่ต้องใช้ตำแหน่งตราสัญลักษณ์ต่างๆตรงเป๊ะ การทำไฟล์ PDF เป็นตัวเลือกที่ดีและง่าย

              บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักเครื่องมือฟรี ที่สามารถรวมไฟล์ PDF ปลีกย่อย ที่บางครั้งไฟล์มีจำนวนเพียง 1 หน้า หรือ 2 หน้า จะดีกว่าไหมหากเราสามารถนำไฟล์เหล่านั้นมารวมกันเป็นไฟล์ใหญ่เพียงไฟล์เดียว เทียบง่ายๆก็เหมือนการเอาเอกสารมารวมในแฟ้มเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านและจัดเก็บนั่นแหละ

 

              เครื่องมือแรก PDFMerge.com ชื่อตรงตัวกันเลย การทำงานเพียงแค่คุณผู้อ่านเข้าเว็บไซต์แล้วจะพบกับหน้าตาแบบนี้ จะเห็นได้ว่าเราสามารถเลือกไฟล์ PDF ได้สูงสุด 4 ไฟล์พร้อมๆกัน แต่หากใครยังไม่จุใจสามารถเลือกเครื่องหมาย + ที่มีคำว่า More File ได้อีก โดยเงื่อนไขอยู่ที่ไฟล์ที่เลือกรวมแล้วจะต้องไม่เกิน 15 MB (ในกรณีที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หากต้องการรวมไฟล์ที่ใหญ่กว่านี้สามารถทำได้แต่จำเป็นต้องเสียเงินนั่นเอง พอทำตามขั้นตอนดังกล่าวก็กด Merge File เป็นอันเสร็จ

              PDF Joiner อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่สามารถรวมไฟล์ PDF เข้าด้วยกัน แต่ความพิเศษไม่จบแค่นั้น เพราะคุณสามารถแปลงไฟล์ PDF เป็น Word หรือ แปลง PDF เป็น JPG ได้ในเว็บนี้เพียงเว็บเดียว ถือว่าตอบโจทย์งานเอกสารได้สะดวกมากๆ แต่อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่า ธรรมชาตฺของการแปลงไฟล์ในลักษณะนี้อาจต้องพบเจอกับสระเลื่อน สระลอย ขอให้ทำใจนิดนึงแล้วกดเลื่อนแบบแมนวลเอาน๊ะ แต่ถ้าหากโชคดีก็อาจจะไม่เจอสระลอยก็เป็นได้

              SmallPDF เว็บไซต์รวมไฟล์ PDF ที่สามารถแปลงไฟล์ PDF เป็น Word เป็น JPG หรือแปลง Microsoft Office เป็น PDF ก็ทำได้ด้วย ตรงนี้จะคล้ายๆกับเว็บไซต์ที่เราแนะนำไปก่อนแล้ว SmallPDF สามารถทำงานร่วมกับ Google Drive และ Dropbox ได้ นั่นหมายความว่าคุณสามารถดึงไฟล์ที่อัพโหลดไว้บน Clound มาใช้ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ SmallPDF ยังสามารถโหลดผ่านส่วนขยายของ Chrome ได้ด้วย สะดวกมากๆเลยใช่ไหมหละ

              foxyutils จัดเต็มกันไปเลยกับการรวมไฟล์ PDF ขนาดใหญ่สูงสุด 50 MB เว็บไซต์นี้สนับสนุนให้การทำงานเอกสารบนโลกออนไลน์เป็นเรื่องดี เพราะช่วยลดการตัดต้นไม้ได้หมาศาลจากการลดใช้กระดาษ ดังนั้น foxyutils จึงอนุญาติให้ผู้ที่ต้องการรวมไฟล์ PDF สามารถทำได้มากกว่าเว็บไซต์ทั่วๆไป เมื่อเทียบดูแล้ว 50 MB สำหรับงานเอกสารถือว่าเยอะมากทีเดียว

 

              หวังว่าชาวออฟฟิศคงจะชอบกันนะครับสำหรับบทความนี้ หากมีปัญหาด้านงานเอกสารและต้องการตัวช่วยเป็นโปรแกรมหรือเว็บไซต์สามารถทิ้งคำถามไว้ได้นะเดี๋ยวเราจะหาคำตอบมาให้ ขอให้มีความสุขกับการทำงาน สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น