Memory Module at Computex Taipei 2018


Memory Module
at Computex Taipei 2018

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          ราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ในบรรยากาศเก็บตกจากงาน Computex Taipei 2018 ในเรื่องราวของ Memory Module ที่เทคโนโลยียังคงอยู่กับ RAM DDR4 ก็คงต้องรอดูกับ DDR5 ว่ามันจะถูกเปิดตัวพร้อมกับแพลตฟอร์มระดับ Hi-End จากค่ายไหนกัน แน่อนว่าการที่เทคโนโลยี DDR4 มันอยู่ปลายยุคแล้ว ก็ทำให้ทางผู้ผลิตเมโมรีแบรนด์ต่างๆ นั้นมีการพัฒนาในส่วนอีกเพิ่มเติม อย่างเช่นการทำความเร็วที่สูงขึ้น ,ความสวยงาม และ ที่สำคัญกระแสของไฟ RGB ที่เรียกได้ว่ามากันอย่างพร้อมเพรียง ซึงต้องบอกเลยว่าปีนี้ม้ามืดในตลาดบ้านเรานั้นก็จัดเต็มทั้งประสิทธิภาพ ,ลูกเล่นในการระบายความร้อน และ ความสวยงามอีกด้วย
 เริ่มกันด้วยกับ ADATA XPG GAMMIX D50 ที่เน้นจากหน้าตาดุดันสวยงามสะดุดตา


ความเร็วของ XPG GAMMIX D50 ที่เอามาโชว์ในงาน วิ่งกันสบายๆที่ 4500Mhz CL19 เองครับ วิ่งจริง โชว์จริงภายในงาน


ADATA XPG D60 อีกหนึ่งความสวยงามพร้อมกับแสงสีไฟ RGB


ความสวยงามที่ลงตัว พร้อมยังเป็นใน TUF GAMING ALLIANCE อีกด้วยในโมเดล D60อีกหนึ่งตัวจี๊ดกับ XPG SPECTRIX D80 ที่เรียกได้ว่าผสมผสานความสวยงาม พร้อมกับลูกเล่นในการระบายความร้อนด้วยของเหลวไม่นำไฟฟ้า ใครจะซนนั้นจะไปต่อกับชุดน้ำก็ยังพอทำได้ แต่ต้องกาอุปกรณ์พวกฟิตติ้งและตัวพ่วงทางน้ำกันเอาเอง แต่การรับประกันคงจะเป็นแบบไร้ทาม (หมดประกัน)


ความเร็วที่ทาง ADATA นำ D80 มาโชว์ในงาน ก็ไม่เท่าไรมาก 5000Mhz CL21 แบบเปิดจริง โชว์กันภายในงาน


ADATA XPG SPECTRIX D80 ที่สามารถสร้างสถิติโลกที่ความเร็วเพียงแค่ 5531Mhz กับเมนบอร์ด MSI X299 ถ้าแรมไม่โหดจริงยากที่จะไปได้


สีสันของไฟ RGB ที่จัดได้ว่าเด็ด สวยงามด้วยลูกเล่นต่างๆของชุดระบายความร้อน


Corsair อีกหนึ่งเจ้าพ่อวงการเมโมรี พร้อมกับลูกเล่นความสวยงามต่างๆในสมัยก่อน ที่ยังไม่ได้ละทิ้งกับการออกเมโมรีในยุค RGB ที่มีความโดดเด่นและแตกต่างไม่เหมือนใครแน่นอน ด้วย VENGEANCE RGB PRO


การแสดงผลของแสงสี RGB ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดได้เลยกับ CORSAIR เพราะการปรับแต่งเรียกได้ว่าละเอียด ลูกเล่นมากมาย ที่สำคัญสามารถปรับแยกเป็นแถวๆได้ด้วย สามารถปรับผ่านจาก Software ของ CORSAIR โดยตรง


เมโมรีสายโหดก็รู้จักกับ GALAX กันดี ที่ในงานจะมีการนำ HOF EXTREME Limited Edition ความเร็ว 4700 และ 5000 Mhz แน่นอนว่าความเร็วตามฉลากระดับนี้ต้องคัดกันเม็ดต่อเม็ด ที่สำคัญ IMC ของ CPU นั้นต้องไปได้ด้วย ไม่ใช่ใช้บอร์ด X299 หรือ Z370 พร้อมกับ CPU "K" "X" "XE" Unlock แล้วจะเปิดง่ายนะครับ


ในเรื่องราวของแรมที่มีแสงสีไฟ RGB GALAX ก็มี GAMER AURORA และ GAMER III ที่มาพร้อมกับไฟ RGB แล้วยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพ


ในเรื่องของแสงสีไฟ RGB จากแบรนด์ GALAX นั้นคงเป็นยุคเริ่มต้น แต่อีกหน่อยจะสามารถปรับแต่งร่วมกับไฟ RGB บนเมนบอร์ดได้ทุกค่าย


สายโหดนั้น GALAX ก็ได้ปล่อย HOF II ความเร็วสบายๆตามฉลากที่ 4000 Mhz ขาดไม่ได้แน่นอนกับไฟ RGB


ปีนี้ G.Skill ก็ได้มีการนำ Trident Z RGB มาปรับปรุงเป็น Trident Z Royal RGB ที่มีความสวยงามในการแสดงผลไฟ RGB มากขึ้น


ทางด้านสเปคต่างๆของ TridentZ Royal RGB ยังไม่มีอะไรออกมามาก เพราะทั้งบูธ G.Skill มีเพียงแค่สีแถวที่มาโชว์ในภาพ


AERS X เกมมิ่งเมโมรีราคาสบายๆกระเป๋า แต่ยังเก๋าด้วยคุณภาพตามแบบฉบับของ G.Skill มีให้เลือกถึงสามสีTridentZ RGB ที่ถูกจับมาวิ่งความเร็วโชว์กันชิวๆสบายๆที่ 5066Mhz CL21 ทางชาว AMD ก็ไม่ต้องน้อยใจ เมื่อมันไปอยู่กับ Ryzen 2 วิ่งระดับ 4000Mhz ได้ด้วย


ความเร็วอาจจะไม่ได้อลังการงานสร้างนัก แต่นี่คือ Ripjaws SO-DIMM DDR4 แค่บัส 4200Mhz CL19 ซึ่งเมื่อไปติดตั้งกับ Gaming Notebook สายโหดอย่าง EVGA บัสระดับ 3866Mhz ก็ยังไปไหว


KLEVV เมโมรีน้องใหม่จากเกาหลีใต้ ที่แอบซ่อนไปด้วยความเก๋าเกมจากผู้ผลิตเมโมรีชิพอย่าง SK Hynix ปีนี้มาในงาน Computex อย่างอลังการ แรม CRAS X RGB แน่นอนว่าต้องมีไฟ RGB แน่นอน


อีกหนึ่งตระกูลกับ CRAS II RGB ที่ลวดลายสวยงาม พร้อมกับแสงสีไฟ RGB


Colorful กับเมโมรีในตระกูล iGAME ที่มีทั้งแบบไฟ RGB และ ไม่มีไฟ รายละเอียดยังไม่มีอะไรมาก


GEIL เป็นอีกหนึ่งแบรนด์สายซิ่ง ที่ได้รับความนิยมในอดีต ด้วย EVO X กับโมเดล ROG CERTIFIED รูปแบบการต่อไฟ RGB นั้นต่อสายลงเมนบอร์ดที่รองรับไฟ RGB ได้โดยตรง


Super Luce ที่เป็นโมเดล TUF GAMING ALLIANCE แน่นอนว่าต้องรองรับการปรับแสงสีด้วยฟีเจอร์ AURA SYNCSuper Luce ในรูปแบบขาวๆเนียนๆ


V-Color เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่พยายามใส่สีสันมาตั้งแต่ยุคที่ LED RGB ยังไม่เกิด ก็มีการปรับเปลี่ยนโฉมของแรมตัวเองให้มีความทันสมัยและดูเป็นเกมมิ่งมากขึ้นกับ PRISM RGB พร้อมกับ PCB iMS+ ที่ช่วยระบายความร้อนเมโมรีชิพได้


ZADAK เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้ฉีกแนวการออกแบบของเมโมรีมาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่ RGB ยังไม่ครองเมือง ยังไม่มีใครกล้าออกแบบรูปทรงให้มีความแตกต่าง โดยแบรนด์นี้ไม่ได้เอาของมาโชว์ภายในงาน แต่โชว์กันอยู่ตึกบริเวณแถวที่จัดงานนะครับ


เทคโนโลยีปิดท้ายในส่วนของเมโมรีจากงาน Computex Taipei 2018ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ