Graphics Card at Computex Taipei 2018


Graphics Card
at Computex Taipei 2018

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          ราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ในงาน Computex Taipei 2018 ทางด้านกราฟฟิกการ์ดนั้นยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรใหม่เปิดตัวกัน ขนาดกราฟฟิก GeForce 11 Series ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวกัน แต่ก็ยังไม่มีมาเปิดตัวอะไรกันเลย ซึ่งมองในแง่ดีกว่าทางแบรนด์ผู้ผลิตนั้นก็จะได้มีเวลาเตรียมตัวและปรับปรุงในแง่ของระบบการระบายความร้อนและแต่งหน้าทางปากกันเพื่อต้อนรับกราฟฟิกการ์ดในยุคใหม่จากผู้ผลิตกราฟฟิกชิพสองค่ายหลัก นอกจากที่เราจะได้เห็นการปรับปรุงชุดระบายความร้อนของกราฟฟิกการ์ดกันไปแล้ว แต่ก็ยังแปลกใจกับกระแสของการขุดเหรียญคริปโตที่ยังได้รับการสนใจอยู่ในตลาด เพราะผู้กราฟฟิกหลายแบรนด์ก็ลงมาลุยกับโซลูชั่น Blockchain ตลาดของ Mining GPU กันด้วยหลังจากที่ ASRock ได้ทำตลาดเมนบอร์ดมาอย่างยาวนาน เมื่อช่วงที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ด PHANTOM GAMING กันไป ในงานก็ได้มีการนำ Radeon RX VEGA มาโชว์ในงานคอมพิวเทค ในแง่ของกราฟฟิกการ์ดสายขุด ทาง ASRock ก็ได้จับ PHANTOM GAMING มาลงไปในเครื่องขุดกันอีกด้วย


GALAX GeForce GTX 1080Ti ในตระกูล HOF ก็ยังเป็นหัวแถวของกราฟฟิกการ์ดชิพเดี่ยวที่น่าสนใจในแง่ประสิทธิภาพ การใช้งานและความสวยงาม


ถ้าใครชอบของหายากที่ผลิตมาจำนวนมากไม่มาก MSI GeForce GTX 1080Ti Gaming X TRIO ก็นี่แหละเป็นทางเลือกที่ดี เพราะเลิกผลิตไปแล้ว แต่ในบ้านเรายังพอหาได้ตามหน้าร้าน


กราฟฟิกการ์ดจาก MSI ที่ใช้ขุมพลังจาก AMD Radeon RX ที่มีการปรับเปลี่ยนชื่อใหม่ไม่พอ ยังมีการปรับปรุงในเรื่องของชุดระบายความร้อน พร้อมแต่งหน้าทาปากใหม่อีกด้วยกราฟฟิกการ์ดสายขุดกับชิพ NVIDIA P104-100 ที่ MSI ยังใจดีมีพอร์ต HDMI มาให้ เผื่อวันใดวันนึงมันไม่มีเรี่ยวแรงจะไปขุด ก็ยังเอามาใช้งานทั่วไปได้ ดีกว่าเอาไปวางทับกระดาษแน่นอน


iGAME จาก Colorful ในโซนโปรดักส์ใหม่ที่จะทำตลาดเร็วๆนี้ กับการออกแบบชุดระบายความร้อนใหม่ มีทางเลือกของรูปแบบการระบายความร้อนหลากหลายมากขึ้น


iGAME จาก Colorful กับกราฟฟิกการ์ดแบบจัดเต็ม ที่มาพร้อมกับความดุดันและอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ที่เรียกได้ว่าตัวเดียวจบ ทั้งน้ำและลม


กราฟฟิกการ์ดสายขุดจากแบรนด์ Manli ที่มีทางเลือกของชิพและระบบระบายความร้อนที่หลากหลายมาก


ในต่างประเทศสายขุดคริปโต ที่นิยมเคสเป็นลักษณ์ของ Rack กันพอสมควร เพราะมันง่ายต่อการจัดการมากกว่าสายไฟรกรุงรัง


Zotac ที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีการพัฒนาของชุดระบายความร้อนกันน่าสนใจ ไม่ใช้พัฒนา่แต่หน้าตาฝาครอบ ยังพัฒนาในส่วนของพัดลมและฮีทซิงค์ข้างใน


กระแสของแสงสี ที่ไฟ RGB ก็เป็นอีกหนึ่ง
เรื่องสำคัญของการทำตลาด นอกจากแถบป้ายโลโก้ส่องแสงสว่าง ตัวพัดลมก็ยังมีการส่องแสงสว่างจากหลอด LED อีกด้วย


ร่วมแสดงความคิดเห็น