Corsair at Computex Taipei 2018


Corsair at Computex Taipei 2018

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

สำหรับ Corsair ในงาน Computex 2018 ครั้งนี้ พวกเขาไม่ได้นำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไปจัดแสดงที่ Nangang Exhibition Hall แต่เลือกมาจัดแสดงในโรงแรม Grand Hyatt Hotel Taipei ซึ่งภายในงานได้รับความสนใจจากสื่อทั่วโลกอย่างแน่นขนัดเต็มพื้นที่จัดแสดง ผลิตภัณฑ์ที่นำแสดงในครั้งนี่มีทั้งรุ่นที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่วางจำหน่ายและวางจำหน่ายไปแล้วบ้างในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ประกอบไปด้วยหน่วยความจำ DDR4, PSU, CASE, Gaming Gear, Water Coolling ทีนี้มาดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แต่ละกลุ่มกันดีกว่า

 

เริ่มจากบูธต้อนรับเมื่อเดินเข้ามาพื้นที่จัดแสดง ในจุดนี้เป็นการโชว์การทำงานของซอฟ์แวร์ iCUE หรือ  Corsair Utility Engine เวอร์ชันล่าสุดที่เป็นการรวมการทำงานของ Corsair Link และ Corsair CUE เข้าด้วยกัน สามารถควบคุมการทำงานไฟ RGB ของอุปกรณ์ทุกชิ้นบนคอนโซลเดียว นี้ ไม่ว่าจะเป็นไฟบนเมนบอร์ด หูฟัง หน่วยความจำ พัดลม ชุดระบายความร้อนด้วยน้ำ คีย์บอร์ด เมาส์รวมถึง LED Strips  นอกจากนั้นยังออกแบบให้หน้าแดชบอร์ดสามารถแสดงข้อมูล Hardware Monitoring ได้อีกด้วย

 

เคสรุ่นใหม่ของตระกูล Crystal Series อย่าง 280x และ 280x RGB ถือเป็นเคสสำหรับเมนบอร์ดไซส์เล็กอย่าง mATX ซึ่งภายในออกแบบให้จุดของอุปกรณ์ระบายความร้อนแบบ Active และ Passive แยกส่วนกัน ติดตั้งหม้อน้ำแบบ 2 ตอนได้ ด้านหน้าและด้านข้างใช้กระจก Tempered Glass

 

เคส Obidian 1000D ถือเป็นรุ่นท็อปสุดในกลุ่มเคสสำหรับงานนี้ เข้ามาแทนที่ตลาดในส่วนรุ่น 900D มาพร้อมความอลังการและเป็นเคสแบบ 2 System คือ สามารถติดตั้งเมนบอร์ดได้ 2 ชุด ซึ่ง Corsair อธิบายว่า System ชุดใหญ่เอาไว้เป็นระบบหลักสำหรับเล่นเกม ส่วนชุดที่ 2 สำหรับทำการสตรีมมิ่ง

จากรูป ส่วนที่เห็นคือ บล็อกน้ำแนวขวางนั้นคือตำแหน่งของซีพียูของระบบชุดที่ 2 ถัดขึ้นไปจะเห็นส่วนล่างของเมนบอร์ดที่เป็นระบบหลัก

 

ส่วนรุ่นรองลงมาอย่าง Obidian 500D RGB SE มาในสีดำ และ Tempered Glass รมดำ ทั้งด้านหน้าและข้าง มาพร้อมกับพัดลม LL120 RGB ซึ่งรองรับซอฟต์แวร์ Corsair iCUE

 

สำหรับเพาเวอร์ซัพพลายมีการนำเสนอรุ่นใหม่ ทั้งหมด 4 รุ่น แบ่งเป็นแบบ SFX form factor  2 รุ่นกำลังไฟ 450 วัตต์ และ 600 วัตต์ มาตรฐาน 80+ Platinum ทั้งคู่ และเป็นแบบ Fully Modular

ส่วนตระกูล Vengence มีด้วยกัน 2 รุ่น ปลั๊กพลังงานเป็นแบบ Semi Modular มาตรฐาน 80+ Silver ที่ยกระดับจากเดิมขึ้นมาอีกขั้น พร้อมกำลังไฟ  650 และ 750 วัตต์ มีโหมด Zero RPM Fan Mode

 

มาถึงฝั่งของหน่วยความจำ DDR4 กันบ้าง คราวนี้มาพร้อมกับรหัส PRO ตามหลัง เพราะในรุ่นที่แล้ว ไฟ RGB นั้นแสดงสีสันได้สีเดียวในโมดูล แต่สำหรับ Vengence RGB PRO จะเพิ่มหลอด LED เข้าไปอีก 10 ดวง สามารถแสดงไฟแบบ Rainbow ,Wave, Rain ได้

 

นอกจากนั้นยังซิงก์โครไนส์กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่ติดตั้งไฟ RGB ผ่านทาง iCUE แถมยังสลับสีแต่ละโมดูลได้อีกต่างหาก มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16GB จนถึง 128GB หรือสูงสุด 8x16GB และความเร็วตั้งแต่ 2666 – 4000MHz

 

หูฟังเกมมิ่ง ทาง Corsair นำเอาตระกูล HS Series มาจัดแสดงด้วย ซึ่งมีรุ่นใหม่อย่าง HS 70 เป็นตัวชูโรง เนื่องจากเป็นหูฟังแบบไร้สาย นำเสนอระบบเสียง Virtual 7.1 Surround Sound  สวมใส่สบาย ทั้งตระกูลนี้จะไม่มีการติดตั้งไฟ RGB มานะครับ

 

มุมข้างๆ นำเอาคีย์บอร์ดและเมาสมาจัดแสดง ยังไม่มีรุ่นใหม่เปิดตัวในงานนี้ แต่ก็แอบเอาป้าย European Hardware Awards 2018 ของรุ่น Corsair K95 มาวางโชว์ไว้ด้วย

 

ห้องในสุดจะมองเห็นชุดคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบเรียบหรู ใช้คีย์บอร์ดและเมาส์แบบไร้สาย ร่วมกับเครื่อง Corsair One คอมพิวเตอร์เกมมิ่งไซส์กะทัดรัด

 

แต่ไฮไลต์อยู่ที่เมาส์แพด MM1000 ที่มีระบบ Qi Wireless Charging พร้อมกับไฟ LED แสดงสถานะ ซึ่งสามารถชาร์จไฟให้กับเมาส์ Dark Core RGB SE หรือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่รองรับระบบชาร์จไร้สาย หากว่า ผู้ซื้อไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนที่รองรับก็จะมี Dongle ที่ติดเข้าหัว Micro USB และอะแดปเตอร์ให้ทั้ง Type C และ Lightning

 

ติดๆ กันทางขวามือจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น ซึ่งจัดแสดงคีย์บอร์ด K63 ที่เป็นคีย์บอร์ด Mechanical ผนวกเข้ากับชุด Gaming LAPBOARD Combo และเมาส์ DARK CORE RGB ที่ทั้งชุดนี้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แบบไร้สาย เพื่อการเล่นเกมที่สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องมีสายเกะกะ วางทั้งหมดบนตักแล้วจัดได้ทันที

 

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงชุดน้ำ H150i Pro และพัดลมซีรีส์ต่างๆ ของ Corsair ทั้ง ML Pro Series RGB และ LL Series RGB

ร่วมแสดงความคิดเห็น