รีวิว : Macnus ZEUS Combo คีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งราคาสุดคุ้ม


รีวิว Macnus ZEUS Combo คีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งราคาสุดคุ้ม

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

คีย์บอร์ดและเมาส์เป็นอุปกรณ์คู่คอมพิวเตอร์ที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายที่ต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกมากกว่าการใช้งานปกติ บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปแกะกล่องรีวิว Macnus ZEUS Combo (GX Series) คีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งสุดคูลที่รับรองว่าราคาดีต่อใจ

 

Design

เมื่อแกะกล่องออกมาจะพบกับตัวคีย์บอร์ดและเมาส์อยู่คู่กัน อันดับแรกเราจะดูกันที่ตัวคีย์บอร์ดกันก่อน

 

คีย์บอร์ดในเซ็ตนี้เป็นรุ่น GX 300 ลักษณะการออกแบบของตัวคีย์บอร์ดเป็นสีดำ ประดับลายกราฟฟิกสีฟ้าทางด้านบน ตรงปุ่มลูกศรมีโลโก้ Macnus สีขาวชัดเจน เมื่อมองด้วยตาเปล่าบริเวณขอบด้านบนเหนือปุ่มกดและด้านล่างของปุ่มกด มีลักษณะเป็นเหลี่ยมป้านเว้นช่องไฟ ดูทันสมัยและมีอารมณ์ความเป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

เมื่อพลิกกลับดูฐานด้านล่าง จะพบกับลายรังผึ้งและแน่นอนว่ามีตัวปรับองศาคีย์บอร์ดมาให้ด้วยกัน 2 ตัว ตามมาตรฐานคีย์บอร์ดทั่วไป ขนาดความกว้างของแป้นพิมพ์อยู่ในกลุ่ม Compact กว้างไม่เกิน 30 เซ็นติเมตร โดยเจ้า GX 300 มีความกว้างน้อยกว่า 30 เซ็นติเมตรอยู่เล็กน้อย

 

ลักษณะปุ่มลอยสูง มีระยะในการกด เมื่อลองกดให้ความรู้สึกไม่นิ่มมากนักและมีเสียงขณะกดให้ได้ยิน สำหรับ GX 300 เป็นคีย์บอร์ด Rubber Dome แบบเต็ม จะเห็นได้ว่ามีปุ่มตัวเลขทางด้านข้างมาให้

 

เชื่อมต่อด้วย USB โดยสายที่ให้มาเป็นสายผ้าทอสีแดงดูแข็งแรง ความยาว 1.5 เมตร

 

 

บนคีย์บอร์ดมีการใส่ปุ่ม Windown มาด้วย สำหรับการเล่นเกมอาจจะดูแปลกนิดหน่อย แต่สำหรับการใช้งานโดยทั่วไปถือว่าตอบโจทย์

เมื่อเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ดจะแสดงไฟ LED 3 เฉดสีแบบ Breathing แต่ไม่สามารถกำหนดสีได้ ได้แก่ สีฟ้า สีแดง และสีม่วง

 

 

 

ในส่วนของเมาส์เป็นรุ่น GX3 การออกแบบภายนอกประทับลายรังผึ้งชัดเจน วัสดุเป็นผิวด้าน ด้านบนมีโลโก้ Macnus และปุ่ม DPI สำหรับปรับความเร็วของเมาส์  3 ระดับ

 

ทางด้านข้างเน้นลายเส้นสีดำสลับดับสีขาวในลักษณะงานประกอบเพิ่มรายละเอียดเมื่อสัมผัสขณะใช้งาน โดยทางด้านซ้ายมีปุ่มมาโครมาให้ 2 ปุ่ม เมื่อพลิกมาทางด้านล่างจะพบว่าวัสดุเป็นแผ่นโลหะและสติ๊กเกอร์ที่แสดงว่าเมาส์ตัวนี้เป็น Optical Mouse

 

สายที่ให้มาเป็นผ้าทอเช่นเดียวกับตัวคีย์บอร์ด ความยาว 1.5 เมตรเท่ากัน ความแตกต่างอยู่ที่สายจะเป้นสีดำ การใช้งานเมื่อเสียบกับตัวคอมพิวเตอร์เมาส์จะมีการแสดงผลไฟ LED  สีฟ้า สีเขียว สีแดง และสีม่วง

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น