รีวิว TP-Link Archer C50 ใช้งานควบคู่กับ Repeater RE200


รีวิว TP-Link Archer C50 ใช้งานควบคู่กับ Repeater RE200

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคสมัยที่การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่จะควบคู่กับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ที่หลายๆคนนั้นเจอปัญหากับ Wireless Router ที่มีให้ได้ใช้งานจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตนั้นมีคุณภาพเรียกได้ว่ามีใช้ได้เท่านั้น ซึ่งในแง่ความเป็นจริงกับผู้ใช้งานนั้นมักจะอัพเกรด Wireless Router คุณภาพที่ดีขึ้นในการใช้งาน แต่อีกปัญหาของ Wireless Lan ที่มักจะเจอจุดอับหรือจุดบอดของสัญญาณ ที่พาชวนหงุดหงิดกันได้กับการใช้งานอินเตอร์เน็ตจากการเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งนอกเหนือจากการใช้ Wireless Router คุณภาพที่ดี ก็ต้องผนวกกับ Range Extender อีกหนึ่งตัวเพื่อแก้ปัญหา ช่วยทำให้สัญญาณทะลุทะลวงสิ่งกีดขวาง เพื่อการใช้งานที่ไหลลื่นไม่มีสะดุด ซึ่งวันนี้ก็เป็นโอกาสอันดีที่ทาง TP-Link ได้ส่ง Wireless Router Archer C50 ที่เป็น Wireless Router แบบ Dual Band AC1200 พร้อมกับ Range Extender RE200 แบบ AC750 Dual Band ที่คู่นี้แน่นอนว่าเมื่อมาจับรวมกัน ก็จะกลายเป็นความคุ้มค่าของโซลูชั่นเครือข่ายไร้สาย ที่ใช้งานภายในบ้านหรือธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยฟีเจอร์ Facebook Check in อีกด้วย แถมยังช่วยลบจุดบอดของสัญญาณไร้สายให้สามารถใช้งานได้พื้นที่คลอบคลุมมากขึ้น ใช้งานกันได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดPackage & Bundled - Archer C50แพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-Link ที่ธีมสีฟ้า ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-LINK Archer C50 อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ และ สายแลน


Design & Detail - Archer C50

มาถึงภายนอกของ TP-LINK Archer C50 ที่รูปทรงนั้นที่ออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย โดยบอดี้ภายนอกนั้นเป็นพลาสติกขาวผิวเงา พร้อมกับลวดลายที่ช่วยทำให้ดูหรูหรามากขึ้นจุดการแสดงสถานะการทำงานที่จะอยู่ขอบล่างด้านหน้า


ไฟแสดงสถานะที่เป็นสีเขียวอมเหลืองตามมาตรฐานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สมัยก่อน


เสาอากาศนั้นจะมีติดตัวมาให้สี่ต้น โดยไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ เสาอากาศสีเทา ดูจากขนาดและภายนอกน่าจะประมาณ 5dBiด้านล่างที่มีช่องระบายอากาศเต็มพื้นที่ โดย TP-LINK Archer C50 สามารถใช้งานในลักษณ์ของการวางบนโต๊ะ ที่มีฐานรองวางติดมาทั้งสี่มุม ส่วนใครจะแขวนก็สามารถทำได้ ก็เจาะน็อตยึดเพิ่มเติม โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมใดๆ


ด้านหลังที่จะมี Power On/Off Button, 4 10/100 Mbps LAN Ports, 1 10/100 Mbps WAN Port, Reset Button และ WPS Button


<<< Specifications >>>Package & Bundled - RE200แพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-Link ที่ธีมสีฟ้า ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-Link RE200 อย่างชัดเจน ของในชุดมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้นใส่แพคเกจมาอย่างดูสวยงาม


Design & Detail - RE200

มาถึงภายนอกของ TP-Link RE200 รูปทรงที่ดูสวยงาม ด้วยกับขนาดที่กระทัดรัดเพียงประมาณหนึ่งฝ่ามือ บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวทั้งหมด พร้อมกับลวดลายที่ช่วยทำให้ดูหรูหรามากขึ้น โดยด้านหน้าจะมีการสกรีนโลโก้ TP-LINK แล้วจุดไฟแสดงสถานะการทำงานที่มุมขวาล่างจุดการแสดงสถานะการทำงานที่จะอยู่ขอบขวาด้านหน้า ที่แสดงแยกอย่างชัดเจนมาก พร้อมกับปุ่มด้านหน้าที่จะเป็นในส่วนการใช้งานฟีเจอร์ WPS


ไฟแสดงสถานะที่เป็นสีเขียวอมเหลืองตามมาตรฐานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สมัยก่อน


พอร์ตแลน 10/100 Mbps และ ปุ่มรีเซ็ตที่จะอยู่ด้านล่าง


มาถึงด้านหลังนั้นจะมีฉลากบ่งข้อมูลประจำตัวของ TP-ink RE200 พร้อมกับขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา มาตรฐาน US Plug ที่เต้ารับในประเทศไทย ,ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน ก็สามารถใช้ขาเต้าเสียบแบบ US Plug ได้ครับ<<< Specifications >>>
การทดสอบวันนี้จะเป็นการจับคู่ใช้งานร่วมกันในบทความการทดสอบเดียว
 

ร่วมแสดงความคิดเห็น