5 แอพจิปาถะมีติดมือถือไว้รับรองไม่ผิดหวัง


5 แอพจิปาถะมีติดมือถือไว้รับรองไม่ผิดหวัง

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

 

แอพพลิเคชั่นออกมาให้เราในฐานะผู้บริโภคเลือกใช้กันได้ทุกวัน แต่ละวันยังแยกออกเป็นหลากหลายรูปแบบมาก ส่วนใหญ่แล้วคนเราก็จะเลือกแอพพลิเคชั่นที่ใช้ประจำและโยงไปถึงประโยชน์ใช้สอยที่สามารถใช้ได้จริง ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับแอพพลิเคชั่นที่โหลดติดมือถือไว้แล้วสามารถใช้ได้จริง อิง Functional เป็นหลัก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย…

1.Remote Mouse แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่สามารถเปลี่ยนโทรศัพท์ของคุณให้กลายเป็นคีย์บอร์ดหรือเมาส์ได้ ภายในแอพเราจะพบเจอกับเมนู คีย์บอร์ด แทร็คแพดที่ใช้แทนเมาส์ หน้าต่างควบคุมมีเดียที่เหมือนรีโมท และยังสามารถกำหนดอินเตอร์เฟสต่างๆได้จากแอพอีกด้วย สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้รองรับทั้งเครื่อง Mac และ PC ใครต้องการใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดในสถานการณ์ฉุกเฉินลองโหลดมาเล่นดู

 

2.Starbucks TH แอพพลิเคชั่นจากร้านกาแฟที่ใครๆก็รู้จัก ประโยชน์ของแอพพลิเคชั่นนี้คือการเติมเงินเก็บเอาไว้และใช้แทนกระเป๋าสตางค์เมื่อต้องการซื้อกาแฟสตาร์บัคนั่นเอง จุดเด่นคือแอพใช้งานง่าย เมนูไม่ซับซ้อน และที่สำคัญแสดงผลแต้มสะสมให้เห็นแบบชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถรับข่าวสารโปรโมชั่นได้ในเวลาอันรวดเร็ว เกือบลืมบอกไปว่าสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งรู้จักกับกาแฟสตาร์บัคสามารถเปิดดูเมนูได้ก่อนอีกด้วยซึ่งช่วยลดความงงตอนไปยืนหน้าเคาท์เตอร์ได้เป็นอย่างดี เพราะครั้งแรกของผู้เขียนกับสตาร์บัคก็งงเหมือนกัน

ปล.เปิดบัตรสมาชิกไม่เสียเงิน เพียงเลือกการ์ดที่หน้าเคาท์เตอร์แล้วแจ้งพนักงานว่าเติมเงินเท่าไหร่

ปล.2 เมื่อนำบัตรผูกกับแอพพลิเคชั่นแล้ว ซื้อกาแฟครบ 12 แก้ว รับฟรี กาแฟขนาด 12 Oz. 1 แก้ว สั่งได้ทุกเมนู เพิ่มวิป เพิ่มช็อต เพิ่มอะไรได้หมด

 

 

3.Smule ถ้าคุณเป็นคนเหงา และรักการร้องเพลง มือถือของคุณช่วยได้นะจะบอกให้ เพราะ Smule เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ผู้เขียนชอบมาก เมื่อโหลดมาแล้วเราสามารถร้องเพลงได้ทุกที่ การบันทึกเสียงก็ทำออกมาได้ดี มีโทนเสียงให้เลือกหลากหลาย แล้วใครที่คิดว่าเพลงต้องเก่าไม่ทันสมัยแน่ๆคุณกำลังคิดผิด เพราะมีเพลงดังในช่วงนั้นๆให้ได้ร้องกันตลอดๆ อ๋อลืมบอกไปว่าจะร้องเดี่ยวก็สามารถทำได้แต่ต้องเสียเงินรายเดือนนะ แต่สำหรับใครที่ต้องการความบันเทิงแบบฟรีๆก็จะต้องร้องฟีทเจอริ่งกับคนอื่น ตรงนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะร้องกับใครบันเทิงไปอีกแบบจ้า

 

4.Spark แอพสำหรับสายโพสต์ VDO ต้องห้ามพลาด ออกตัวก่อนว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ผู้เขียนไปเจอโดยบังเอิญ ตอนนั้นไปเที่ยวกับเพื่อนๆและต้องการตัด VDO แบบง่ายๆ พอเข้า App Store เจอแอพพลิเคชั่นนี้เลยโหลดมาใช้ ผลปรากฏว่าใช้ง่ายมาก การใช้งานแบ่งเป็น 2 ลักษณะคือ ถ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นเลย โดยเราจะต้องแตะหน้าจอค้างไว้เพื่อบันทึก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะพอใจภาพจะเก็บเป็นช็อตๆ จากนั้นก็ตรวจดูความเรียบร้อยตัดส่วนที่ไม่จำเป็นของแต่ละช็อตออก เพียงเท่านี้ก็เซฟได้เลย อีกหนึ่งรูปแบบการใช้งานคือถ่าย VDO จากกล้องมือถือก่อน แล้วนำเข้ามาตัดภายในแอพซึ่งทำงานในลักษณะเดียวกันกับวิธีข้างต้น สำหรับผู้ที่ชอบโพสต์ VDO หรือเป็นมือใหม่ต้องการความง่าย แอพนี้ก็ตอบโจทย์อยู่นะ

 

5.ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ใช่แล้วนี่แหละชื่อแอพพลิเคชั่น เห็นว่าชื่อเป็นภาษาไทยแบบนี้ไม่ต้องตกใจไป แอพพลิเคชั่นนี้พัฒนาขึ้นโดย Azumio Inc. ทำแอพเกี่ยวกับสุขภาพขึ้นมามากมาย สำหรับแอพตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ยังการันตีความแม่นยำใน 9 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส จีน รัซเซีย และแคนนาดา ซึ่งแน่นอนว่าจากชื่อแอพรองรับภาษาไทยแล้ว หลักการทำงานก็ใช้แฟลชจากมือถือเป็นตัวจับสัญญาณชีพจรจากปลายนิ้ว เพียงเท่านี้ก็วิเคราะห์การเต้นของหัวใจได้แล้ว ในแอพยังสามารถเก็บข้อมูลเป็นสถิติเอาไว้เพื่อเปรียบเทียบดูว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจของเราอีกด้วย

              

               แอพพลิเคชั่นมีหลากหลายจริงๆขึ้นอยู่กับว่าใครเลือกใช้ยังไง 5 แอพข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่หยิบยกเอามาแนะนำให้ลองโหลดมาใช้กัน เชื่อว่าบทความนี้จะครอบคลุมทั้ง อุปกรณ์เสริมยามฉุกเฉิน การเงิน ความบันเทิง และสุขภาพ หรือเพื่อๆมีแอพพลิเคชั่นไหนที่รู้สึกว้าวและอยากแชร์ให้โลกรู้ก็คอมเม้นไว้ได้นะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ๊าย บาย…

ร่วมแสดงความคิดเห็น