รีวิว Vecow ECS-9000-2R100T4 Fanless Embedded PC


รีวิว Vecow ECS-9000-2R100T4 - Fanless Embedded PC

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคที่คอมพิวเตอร์นั้นมีบทบทสำคัญในชีวิตกันมากขึ้น ที่การใช้งานของคอมพิวเตอร์นั้นสามารถนำไปใช้งานกันได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งทางผู้ผลิตคอมพิวเตอร์แบรนด์ต่างๆนั้นได้มีการพัฒนาคอมพิวเตอร์ให้มีการใช้งานเฉพาะทางเจาะจงลงลึกกัน ซึ่งคอมพิวเตอร์ในการกลุ่มการใช้งานเฉพาะทางทางด้านสเปคที่จะตามหลังคอมพิวเตอร์ปกติทั่วไปกันพอสมควร แต่ด้วยการออกแบบต่างๆที่เรียกได้ว่าใช้งานกันได้สมบุกสมบันแล้วยังรองรับกับการเชื่อมต่อระดับมืออาชีพเฉพาะทาง ที่ยากที่จะนำคอมพิวเตอร์ทั่วไปมาใช้งานกันในลักษณะนี้ได้ ที่วันนี้เราจะมาพบกับ  Vecow ECS-9000-2R ที่จะเป็น Fanless Embedded PC ที่ทนทานต่อการใช้งาน สามารถทำงานได้ที่ระดับ -40 ถึง 75 องศา ได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยหัวใจหลักชิพเซ็ตประสิทธิภาพสูงระดับ Server และ Workstation ด้วยชิพเซ็ต Intel C236 ที่ Vecow ECS-9000-2R จะมาพร้อมกับ CPU Intel i3 6100TE และ เมโมรี DDR4 4GB เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า Vecow ECS-9000-2R Fanless Embedded PC จะมีความน่าสนใจและแตกต่างจากคอมพิวเตอร์ปกติทั้วไปเช่นไรบ้างครับPackage & Bundledหน้าตาของตัวแพ็คเกจที่ใช้กล่องกระดาษสีน้ำตาลเรียบๆ โดยของในชุดจะมี  DVD Driver ,120 w Power Adapter ,Terminal Block 20-pin ,Terminal Block 3-pin ,DIN Rail Kit ,กุญแจล็อก Hot Swap และ น็อตยึดต่างๆ
Design & Detail

Vecow ECS-9000-2R Fanless Embedded PC ที่ภายนอกนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเน้นความสวยงาม โดยบอดี้หลักๆนั้นจะเป็นอลูมิเนียม ที่แข็งแรงทนทาน ที่ออกแบบให้ตัวมันเองเป็นฮีทซิงค์ระบายความร้อนได้ด้วย


ด้านขางที่ออกแบบมาเป็นในลักษณะรางสไลด์ ที่รองรับกับการยึดได้รูปแบบหลากหลาย ที่จะมีอุปกรณ์เสริมขายเพิ่มแบบสั่งพิเศษ


ครีบอลูมิเนียม ที่ออกแบบมาเพื่อจับอากาศระบายความร้อน รองรับกับการใช้งานหนักต่อเนื่องได้สบายๆ


การติดตั้ง Storage ที่จะเป็น SSD หรือ HDD SATA ขนาด 2.5 นิ้ว 2 ลูก ที่จะเป็นแบบ Hot Swap พร้อมรองรับการล็อก แนะนำว่าถ้าใช้งานในจุดที่มีการสั่นสะเทือนใช้เป็น SSD จะดีกว่า รวมไปถึงควรจะล็อกถาดเอาไว้ด้วย


การติดตั้ง SSD หรือ HDD นั้นก็ปกติมาตรฐาน


การเชื่อมต่อต่างๅ ที่เรียกได้ว่าเยอะมากครับ


ช่องใส่ Sim Card ที่มีมาอย่างจุใจถึง 3  Slot ที่จะใช้งานนั้นต้องใส่ Module Mini PCI เพิ่มเติมนะครับ พร้อมกับ CF Slot สำหรับใช้เก็บข้อมูลหรือเป็น DOM แล้วแต่การใช้งานที่นำไปใช้


ก่อนจะไปดูรายละเอียดการเชื่อมต่อภายนอก เดี๋ยวเรามาดูกับการเชื่อมต่อภายในกันก่อนครับ ดูจากอุปกรณ์ต่างๆบนเมนบอร์ดเรียกได้ว่านะกับเมนบอร์ด Server ครับ


การติดตั้งเมโมรีแบบ DDR4 SO-DIMM ที่รองรับความจุสูงสุด 32GB


Mini PCI ที่รองรับการติดตั้ง 3G/4G Module ได้สองสล็อต พร้อมกับ Mini PCI ของ Wireless Adapter ถ้าใครต้องการใช้ SSD มากกว่า 2 ก็พอหาทางติดต้ั้งเพิ่มได้อีก 1 แต่ต้องมีการหาสายไฟเพิ่ม โดยมันจะมีจุดเสียบมาให้เรียบร้อย


DOM แบบ M.2 ถ้าคิดว่ามันเกินความจำเป็น ก็มีพอร์ต USB 3.0 เพื่อใช้งานเป็น DOM ได้เช่นกันครับ


Front Panal I/O Ports


- Retset Button
- Power Button
- Power LED
- HDD LED
- Display Port
- DVI-D
- DVI-I
- USB 3.0 x 4
- Gigabit Lan x 2
- Mic
- Headphone
- HDD/SSD 2.5" Hot Swap x 2Back Panal I/O Ports

- Com Port x 4
- USB 3.0 x 2
- DIO / GPIO 20 Pin
- DC In 3 Pin
- DC in 4 Pin
- Power Switch 3 Pin< < < Specifications > > > 

ร่วมแสดงความคิดเห็น