รีวิวเมาส์ไร้สาย HP X3000


Specification

รีวิวโดย : AlphaA

Font Size A A A

Specification:

 

dpi:                                       1600

Scroll Type:                           Scroll Wheel

Number of Buttons:              3

Hand Orientation:                 Ambidextrous

Connector :                           USB Type-A

Wireless Connectivity:          2.4 GHz RF

Battery Requirements:         1 x AA

Dimensions (L x W x H):      93.9 x 55.8 x 38.1 mm

Weight:                              82.2 g

 

สิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดสำหรับเมาส์ขนาดพกพานี้ก็คือ การที่มันมีค่า DPI มากถึง  1600dpi ขณะที่คุณสมบัติอื่นๆ ถือว่าไม่ต่างจากเมาส์ของผู้ผลิตรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของตัวรับสัญญาณ การใช้คลื่นความถี่วิทยุย่าน 2.4GHz น้ำหนัก หรือการใช้แบตเตอรี่ขนาด AA

เราได้ทำการตรวจสอบอีกอย่างก็คือ ค่า Polling Rate ซึ่งค่าเฉลี่ยเมื่อมีการเคลื่อนไหวต่อเนื่องอยู่ที่ 124Hz เป็นค่ามาตรฐานที่พบได้บนเมาส์ทั่วๆ ไป ขณะที่ค่า DPI แบบปรับลดไม่ได้และสูงถึง 1600 dpi ทำให้การใช้งานเมาส์ตัวนี้จะควบคุมยากในช่วงแรกเริ่มของการใช้งาน เพราะมันการเคลื่อนที่จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปมาก (สะบัดเมาส์เบาๆ ไปถึงขอบจอ) จึงต้องใช้เวลาในการปรับตัว อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่มันไม่ได้มีค่า Polling Rate ที่สูงระดับ 500 -1000 DPI แบบเมาส์เกมมิ่ง จึงให้ความรู้สึกในการใช้งานที่ไม่ละเอียดและไม่แม่นยำเท่าที่ควรโดยเฉพาะในการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์แก้ไขภาพ รวมถึงการกวาดเมาส์เร็วๆ

และนี่คือ การปรับแต่งค่าการทำงานของเมาส์ในส่วนของความเร็ว โดยส่วนตัวปรับลดไปที่ระดับ 4  จากเดิมระดับ 7 บนเมาส์ SteelSeries Kinzu V2 ส่งผลให้การเคลื่อนที่ของเคอร์เซอร์ช้าลง มีความแม่นยำมากขึ้น และใช้งานได้คล่องใกล้เคียงกับที่เคยใช้งานอยู่

ร่วมแสดงความคิดเห็น