MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH


MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในตลาดของโน๊ตบุ๊คบนโลกใบนี้ ที่จะมีแบรนด์ MSI นั้นมีความอาจหาญที่จะเน้นทำตลาดของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก ที่เรียกได้ว่า MSI นั้นสามารถลุยตลาดบ้านเราจนติดตลาด ที่ถ้าพูดถึง Gaming Notebook หลายๆคนจะนึกถึง MSI กันเป็นแบรนด์แรกๆ ซึ่ง MSI นั้นก็ได้มีการพัฒนาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คให้มีเทคโนโลยีและการใช้งานมาอย่างต่อเนื่อง ที่เราจะพอเห็นได้จากงาน CES ที่งาน CES 2018 ทาง MSI ได้มีการเผยโฉม GE Series Raider RGB ที่เรียกได้ว่าทาง MSI ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง เพื่อชาวเกมเกอร์ ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH ในบ้านเรา โดยทาง MSI ได้เชิญทีมงาน Overclockzone.com ได้ไปสัมผัสและทดลองเล่น MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH เพื่อมาเล่าประสบการณ์ในการใช้งานมาให้ชาวโอเวอร์คล็อกโซนได้เห็นกันในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเรา โดยพื้นฐานแล้ว MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH จะใช้ CPU Intel Core i7-8750H แบบ 6 Core 12 Threads ผนวกกับกราฟฟิกการ์ด NVIDIA GTX1070 ตัวเครื่องใหญ่สมกับความเป็นเกมมิ่งระดับมืออาชีพ ด้วยหน้าจอแสดงผล 17.3 นิ้ว แบบ 120Hz ความละเอียด Full HD ที่ตอบโจทยการใช้งานและเกมมิ่งประสิทธิภาพสูงได้เป็นอย่างดีแน่นอนMSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH ที่เราเอามาให้ชมในวันนี้ เป็นรหัสโมเดลที่ขายในบ้านเราแน่นอน ด้วยฟีเจอร์เด่นๆอย่าง Mystic Light RGB ,Steelseries Per Key RGB ,Giant Speaker ,Cooler Boost 5 ,3ms 120Hz Gaming Display ,Dragon Center 2.0 และ Hi-Res Audio


Package & Bundled

แพคเกจที่จะเป็นกล่องสองชั้น กล่องนอกจะเป็นสีน้ำตาลธรรมดา กล่องในเป็นกล่องสีดำที่มีการพิมพ์ลายโลโก้ MSI Gaming ที่บรรจุพวกพาวเวอร์ซัพพลายและคู่มือต่างๆเอาไว้ โดย MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH จะมีกระเป๋ามาให้พร้อมไม่ต้องซื้อเพิ่ม

Design & Detail

มาถึงภายนอกของ MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH ที่ให้อารมณ์ความเป็น Gaming Notebook ในสไตล์ของ MSI ที่บอดี้จะเป็นสีดำตัดกับสีแดงในบางส่วน ฝาด้านหน้านั้นอลูมิเนียมสีดำขัดเสี้ยน


ผิวของฝาด้านหน้าที่นับว่าสวยงามหรูหรามาก พร้อมกับเส้นสายไฟ RGB กับฟีเจอร์ Mystic Light RGB  พร้อมกับโลโก้ MSI Dragon ที่บ่งบอกความเป็นเกมมิ่งได้อย่างแน่นอน จะติดสว่างเวลาเปิดใช้งานเครื่องมาถึงด้านล่างบ้าง จะเห็นช่องเพื่อให้อากาศเข้าภายในเครื่อง โดยการออกแบบของ MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH จะเป็นสไตล์ของ MSI ที่จะต้องแกะยกฝาครอบ เพื่ออัพเกรด SSD ,HDD และ Memory แต่ MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH สเปคเรียกได้ว่ามาครบพร้อมใช้งานกันแล้ว เพราะมันมากับ DDR4 2400Mhz 16GB ,SSD NVME 256GB และ HDD 1TB เรีกยได้ว่าไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องมาแกะฝาเครื่องเพื่อมาอัพเกรด


Giant Speaker ที่จะมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัว ที่จะทำให้เสียงกระหึ่ม มีพลังและมิติเสียงดีที่ขึ้น โดยลำโพงนั้นเป็นผลงานการปรับแต่งของ DYNAUDIO กำลังขับตัวละ 3 Watt รวม 4 ตัว ก็ 12 วัตต์ พวก LED TV ระดับล่างๆกำลังขับน้อยกว่านี้ก็ยังมีครับ


Giant Speaker ที่จะมีการเพิ่มขนาดลำโพงไม่พอ โดยจะมีการใช้ลำโพงวูฟเฟอร์เพิ่มเข้ามา ตอนแรกที่ได้ฟังเสียง ผมนี่ตกใจมาก แบบว่าเสียงมันดีกว่าที่คาดเอาไว้พอสมควร


ในที่เล่นเครื่องเสียงนี่เห็น DYNAUDIO คงจะรู้จักกันดีครับ


แถบล่างของฝาด้านหน้า ที่จะมีโลโก้  RAIDER ปั๊มลงไปในเนื้ออลูมิเนียม


เมื่อกางหน้าจอออกมานั้นสามารถได้ประมาณ 150-160 องศา ก็มาตรฐานในส่วนนี้ บานพับหน้าจอที่ดูแล้วมีความแข็งแรงใช้ได้


MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH พกพาหน้าจอในการแสดงผล ขนาด 17.3 นิ้ว แบบเกมมิ่ง 3ms 120Hz ที่ความละเอียด 1920x1080 ผิวแบบด้านไม่สะท้อนแสงมุมมองของหน้าจอนั้นอาจะกว้างสู้พวก IPS ไม่ได้ แน่นอน แต่ทางด้านการจูนสีสันจาก MSI ถือว่าสวยใช้ได้ แถมยังมีโปรไฟล์สีให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน โดยกรอบรอบๆหน้าจอจะเป็นพลาสติกสีดำ ที่มีโลโก้ MSI อยู่ด้านล่าง


ในส่วนของแป้นพิมพ์พร้อมกับตัวเลขด้านข้าง ที่เป็นแบบ chiclet style ที่มีความสูงประมาณ 1.8 มม. พร้อมกับการทำตัวอักษณ์สีเงินและขอบรอบๆเป็นสีขาวโปรงแสงตัดกับพื้นสีดำ โดยมีแป้นพิมพ์ภาษาไทยมาให้ด้วย โดยในส่วนของแป้นพิมพ์นั้นจะมีไฟ LED ด้วยฟีเจอร์ Steelseries Per Key RGB ปรับสีสันได้แต่ละปุ่มตามใจชอบ โดยพื้นที่รอบๆจะเป็นอลูมิเนียมขัดเสี้ยนสีดำเหมือนฝาด้านหน้า


Steelseries Per Key RGB ที่เรียกได้ว่าสวยงามและรองรับการปรับแต่งได้หลากหลาย


Steelseries ชื่อนี้เกมมิ่งไว้วางใจได้ครับ


ส่วนตัวนี่ผมชอบมากกับไฟแสดงสถานะ Caps Lock เวลาผมพิมพ์งานที่เจอปัญหาบ่อยมาก ไม่รู้ว่ามันกด Caps Lock ไว้อยู่หรือไม่


ในส่วนของ Touch Pad เป็นแบบแผ่นเดียวพื้นสีดำตัดกับขอบสีแดง ที่เวลาการใช้คลิกซ้ายและขวานเป็นปุ่มแยกกันอย่างชัดเจน ถ้าก่อนหน้านี้ใช้เครื่องที่เป็น การใช้งาน Touch pad ที่ให้ความรู้สึกไหลลื่นในการใช้งานดี ในส่วนของ Touch Pad จะเป็นพลาสติก


กล้อง Webcam ความละเอียด HD ที่มีมาให้ใช้งาน พร้อมกับไมค์ที่อยู่ข้างๆกล้อง


MSI GE73 Raider RGB 8RF-222TH ทางด้านราคาและสเปค ถือว่าไม่โหดนักกับเกมเมอร์ที่ต้องการเล่นเกมได้ทุกที่ หลายคนอาจมองว่าแบก Gaming Notebook นั้นแปลกไปหน่อย แต่ส่วนตัวผมก็แบกไปไหนมาไหนทั้งในไทยและต่างประเทศ


ตรงกลางในส่วนของขอบ ที่จะมีไฟแสดงสถานะการทำงานเอาไว้ครบถ้วนตามการใช้งานมาตรฐาน


 การเชื่อมต่อด้านขวา ที่จะมาพร้อมกับ Card Reader SD/SDHC/SDXC ถัดมากับพอร์ต USB 3.1 Gen 1 Type-A พร้อมไฟ LED ส่องสว่างสีแดง ก่อนช่องเสียบพาวเวอร์ซัพพลายจะเป็นช่องระบายอากาศของชุดระบายความร้อน


มาถึงด้านซ้าย มีพอร์ตการเชื่อมต่อ 3.5 สองพอร์ต กับ Microphone-in และ Headphone-out เป็นแบบชุบทอง พอร์ต Thunderbolt 3 (USB 3.1 Gen 2) Type C และ USB 3.1 Gen 2 Type-A (พร้อมไฟสีแดง) การเชื่อมต่อหน้าจอแสดงภายนอกรอบรับ Mini Display Port และ HDMI รวมหน้าจอเดิมติดตัวมา ก็สามารถแสดงผลได้พร้อมกันสามหน้าจอ ถัดมาด้วยพอร์ต Lan แบบความเร็ว 1000/100/10 Mbps จากชิพประมวลผล Killer โดยริมด้านในสุดจะเป็น Kensington lock ที่จะมีช่องระบายอากาศทางฝั่งนี้ด้วยครับ


ช่องระบายความร้อนที่อยู่ทางด้านหลังของเครื่อง ทั้งสองฝั่ง ที่เรียกได้ว่ามันมีความเป็นเกมมิ่งจริงๆ ไม่ใช่เกมมิ่งแบบหลอกลวง

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น