เผยเคล็ดลับเช็คอายุแบตเตอรี่ไอโฟนง่ายๆด้วยตัวเอง


เผยเคล็ดลับเช็คอายุแบตเตอรี่ไอโฟนง่ายๆด้วยตัวเอง

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

 

สาวก iOS น่าจะเคยประสบปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม ชาร์จแล้วหมดไว มีเปอร์เซ็นแบตเตอรี่เต็ม 100 แต่ก็ลดลงในเวลาอันสั้น เหล่านี้คือสัญญาณเตือนที่มักจะมาเมื่อสายไปเสียแล้ว เพราะในช่วงเวลาคับขันหากไอโฟนในมือดับจอดำดับสนิทขึ้นมา ความหงุดหงิด อารมณ์เสีย ก็จะเกิดขึ้น จะดีกว่าไหมถ้าหากเราสามารถดูได้ว่าประสิทธิภาพแบตเตอรี่ในไอโฟนของคุณเสื่อมไปถึงขั้นไหนแล้ว งานนี้รับรองว่าไม่ยากแค่ทำตามนี้จ้า

               อันดับแรกไอโฟนของคุณจะต้องเป็นรุ่น iPhone 6 ขึ้นไป จากนั้นเข้าไปที่เมนูการตั้งค่า เลือกรายการอัพเดทซอฟต์แวร์ แล้วติดตั้ง iOS รุ่นล่าสุด 11.3

 

               หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ การตั้งค่า จากนั้นเลือกเมนูแบตเตอรี่ จะพบกับ เมนู ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ (เบต้า) เมื่อเลือกเข้าไปข้อมูลแบตเตอรี่จะปรากฏ สำหรับผู้เขียนเองข้อมูลแบตเตอรี่แสดงความจุสูงสุดที่ 80% หมายความว่าเมื่อชาร์จแบตฯเต็มจำนวนที่ 100% เมื่อเทียบกับแบตฯก้อนใหม่ การใช้งานนอุปกรณ์ของผู้เขียนจะทำได้ไม่เท่ากับแบตเตอรี่ก้อนใหม่อีกต่อไป เรียกง่ายๆว่าเสื่อมสภาพนั่นแหละ

 

               ข้อดีของคุณสมบัตินี้ที่ถูกใส่มาใน iOS 11.3 เรามองว่าช่วยให้สามารถคาดการณ์และวางแผนการใช้งานสมาร์ทโฟนในมือของเราล่วงหน้าได้ เพราะมันคือปัจจัยที่ 5 ที่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน และเป็นเรื่องปกติที่ของใช้จะเสื่อมสภาพ เมื่อเทียบแล้วการมีรถยนต์ยังต้องเข้าศูนย์เพื่อเช็คระยะและซ่อมแซมเป็นประจำ แล้วมือถือที่เราใช้หละ ทั้งเล่นเกม ดู Youtube ฟังเพลง แชทกับเพื่อน จะไม่ดูแลมันได้ยังไง จริงไหม?

               เอาเป็นว่าใครที่ลองใช้คุณสมบัติดังกล่าวใน iOS 11.3 แล้ว ความจุสูงสุดเหลือเท่าไหร่กันบ้าง เอามาอวดกันได้นะ ถือว่าโชว์ความคุ้มกับการใช้งานไอโฟนของคุณก็แล้วกัน ขำๆจ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น