พาส่องโน๊ตบุ๊คสุดคุ้ม งาน Commart Connect 2018


พาส่องโน๊ตบุ๊คสุดคุ้ม งาน Commart Connect 2018

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

 

Commart Connect 2018 งานมหกรรมที่รวบรวมคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มาถึงแล้ว จุดเด่นคงหนีไม่พ้นราคาที่ลดกันแบบจัดเต็มและนอกจากนี้ทุกแบรนด์ยังพร้อมใจกันมอบของสมนาคุณแถมฟรีมาให้ด้วย ซึ่งรับรองว่าถ้าหากซื้อตามร้านทั่วไปไม่คุ้มค่าเท่านี้แน่นอน

OverclockZone ไม่พลาดที่จะพาแฟนๆไปอัพเดทราคาโน๊ตบุ๊คเด่นๆภายในงาน ซึ่งต้องขอออกตัวก่อนเลยว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะหากให้ร่ายยาวทุกรุ่น 3 วัน 3 คืนก็คงไม่หมด แต่รับรองว่าการรวบรวมในครั้งนี้ตอบโจทย์ตั้งแต่ยูสเซอร์ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คเพื่อใช้งานทั่วไป ยันเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดกันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

ASUS

            เริ่มกันที่ ASUS แบรนด์ที่หลายคนเชื่อมั่นในคุณภาพ ซึ่งในครั้งนี้เราลองเดินเข้าไปยังจุดขายภายในงานและสอบถามว่าโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่คุ้มค่าหากต้องการเอามาใช้งานจริง โดยในฝั่งของยูสเซอร์ทั่วไป พนักงานขายขอแนะนำ ASUS Zenbook UX410UQ-GV088T ซึ่งมีรูปทรงบาง หยิบจับสะดวก อีกทั้งยังมาพร้อม Core-i5 ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อความต้องการในชีวิตประจำวัน ราคาเปิดในงานที่ 26,900 บาท แต่อยากให้ลองต่อรองดูก่อนเพราะคาดว่าน่าจะลดได้อีก

               มาถึงฝั่งเกมมิ่งกันบาง ซึ่งทางเราได้สอบถามว่าตัวไหนคุ้มค่าที่สุดในงานนี้ พนักงานพร้อมใจกันชี้ไปที่ ASUS FX503VM-E4227T ด้วยความที่เป็น Core-i5 7300HQ ที่มาพร้อมกับการ์ดจอ NVIDIA Geforce GTX1060 ทำให้สามารถเล่นเกมได้สบายๆ และที่สำคัญราคาในงานลดเหลือเพียง 30,990 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ในบูธของ ASUS ยังมีตัวเลือกอื่นๆทั้งในกลุ่มโน๊ตบุ๊คพื้นฐาน โน๊ตบุ๊คบางเบา และเกมมิ่งอีกมากมายที่ลดจากราคาป้ายภายในงานได้อีก

(ราคารุ่นอื่นๆจาก ASUS)

 

 

MSI

               มาทางฝั่งคอเกมแบบจ๋าๆกันบ้าง MSI GE63VR 7RE-016XTH เป็นอีกตัวที่สอบถามมาให้แล้วว่าคุ้ม สำหรับสเปคนั้นเป็น Core-i7 7700HQ การ์ดจอ GTX 1050Ti+HM175 มาในราคา 37,900 บาท ไม่ถูกเกินไป ไม่แพงเกินไป นอกจากนี้ยังมีของแถมเป็น กระเป๋าเป้ เกมมิ่งเมาส์ และ SSD 128 GB ราคานี้จบเลยจริงๆ สำหรับตัวอื่นๆก็มีให้เลือกอีกมากมายสเปคก็ว่าไปตามราคาตามนี้เลยจ้า  

 

Dell

            มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์อึด ถึก ทน กับ Dell ที่ถึงกับต้องสะดุดตาเมื่อเห็นป้าย i7-7500 23,900 บาท กับ i5-7200U 17,900 บาท จึงรีบพุ่งตัวเข้าไปถามว่ามันมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร และนี่คือโฉมหน้าของรุ่น i7 ที่บอกไปข้างต้น

               สำหรับ Dell 5655145TH-3567 นอกจากความเป็น Core-i7 แล้ว ยังมีหน่วยความจำมาให้ 1 TB ส่วนกราฟฟิคเป็นของ AMD Radeon R5 M430 2 GB สำหรับการใช้งานทั่วไปถือว่าเพียงพอและตอบโจทย์แล้ว และด้วยราคาดีๆแบบนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว อ๋อลืมบอกไปว่าส่วนใหญ่จะลดจากราคาป้ายประมาณ 2,000 บาทอีกด้วยนะ ในส่วนของรุ่นอื่นๆก็แตกต่างกันไปตามความแรงและน้ำหนัก ซึ่งใครที่ซื้อเดลในตระกูลซีรี่ย์ 5000 ขึ้นไป(พร้อมวินโดว์) จะได้รับ บัตรเงินสดเซ็นทรัล 1,000 บาท กลับไปช้อปปิ้งกันอีกด้วย

               ปิดท้ายด้วย ALIENWARE ความใฝ่ฝันของนักเล่นเกมที่ในงานมีการลดราคาเกิดขึ้นจนได้ โดยลดจากราคาป้ายสูงสุดถึง 4,000 บาท ไปลองสอบถามกันได้ที่บูธจ้า

 

 

 

ACER

               เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมกันในท้องตลาด ไฮไลต์อยู่ที่โน๊ตบุ๊คที่เบาที่สุดในงานนี้เพราะหนักเพียง 970 กรัมโดยประมาณ ไม่ถึง 1 กิโลกรัม ถือว่าเบามากๆในรุ่น Swift SF514 ซึ่งนอกจากความเบายังเล่นกับความแรงด้วย Core-i7 Gen 8 ในราคา 42,990 บาท ถือว่าออกมาเอาใจผู้ที่ชื่อนชอบและกำลังมองหาโน๊ตบุ๊คที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกได้เป็นอย่างดี และตามสไตล์ที่จะลดลงจากราคาป้ายอีกถามพนักงาน ณ จุดขายได้เลย

 

นอกจากนี้เรายังเก็บในส่วนของ PREDATOR มาฝากชาว OverclockZone กันด้วย ราคาเริ่มต้นตามนี้เลยจ้า

 

 

 

LENOVO

               ถ้าหากคุณกำลังมองหาความคุ้มค่าราคาประหยัดแล้วหละก็ต้องไม่พลาด LENOVO เพราะยกทัพโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่นมาไว้ในงานนี้ แถมยังมาพร้อมราคาที่ล่อตาสุดๆ เริ่มต้นที่ 9,900 บาทเท่านั้น ตรงนี้ขอไม่อธิบายมาก ข้อมูลตามภาพเลยครับผม

 

 

HP

               เราขอนำเสนอทางฝั่งของ HP Omen เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีเงิน 30,490 บาท ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ และยังมาพร้อมของแถมมากมายอาทิ แฟลชไดร้ 16 GB เม้าส์สตีลซีรี่ย์ และหูฟังเกมมิ่ง ถือว่ามีความคุ้มค่าอยู่น๊ะจ๊ะ

 

 

 

Microsoft Surface

            ถ้าคิดว่า Surface จะไม่ลดราคาแล้วหละก็ คุณคิดผิด เพราะในงาน Surface Pro ลดถึง 15% จาก 38,900 บาท เหลือเพียง 32,900 บาท นอกจากนี้ยังแถมคีย์บอร์ดฟรีอีกด้วย ถึงแม้จะลดเพียงรุ่นเดียวแต่ก็ลดเยอะเชียวหละ

 

 

Macbook

               เราพยายามมองหา Macbook ภายในงานเพื่อไม่ให้สาวก Mac OS น้อยใจ และเราก็มาเจอกับ Macbook Pro 2 ตัวนี้ จำหน่ายโดย iStudio ซึ่งทั้ง 2 ตัวเป็น DEMO ถ้าใครนึกไม่ก็คือตัวโชว์นั่นแหละ โดยจะมีทั้ง ขนาด 13 นิ้ว ปี 2014 และ ขนาด 15 นิ้ว ปี 2015 ข้อเสียคือทั้ง 2 รุ่นไม่มีประกันให้แต่ราคาก็ถือว่าถูกมาก เมื่อผู้เขียนลองสำรวจดูโดยรอบของตัวเครื่องพบว่า ตัว 15 นิ้วแทบจะไม่มีรอยอะไรเลย แต่สำหรับตัว 13 นิ้วจะมีรอยอยู่เล็กน้อยตรงมุมขวาของตัวเครื่อง(ใต้มือพิมพ์) สำหรับ Macbook ตัวล่าสุด มือ 1 แบบใหม่แกะกล่องก็ไม่มีการลดราคาใดๆ มีเพียงแต่การลดราคาอุปกรณ์เสริมเท่านั้นจ้า

 

               ก็ถือเป็นอีกหนึ่งงานดีๆที่สาวกไอทีไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะการลดราคาจัดเต็มขนาดนี้ 1 ปีจะมีสักครั้ง แถมยังพ่วงมาด้วยของแถมมากมาย เอาเป็นว่าใครที่ได้อ่านบทความนี้แล้วต้องการมาเดินดูบรรยากาศและสัมผัสของจริงสามารถมาได้ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์  ตั้งแต่วันที่ 22-25 มีนาคม 2561 แล้วกิเลสคุณจะมีมากขึ้นเหมือนเรา อิอิ

              

ร่วมแสดงความคิดเห็น