รวมโปรโมชั่นมือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2018 (อัพเดทราคากลาง)


รวมโปรโมชั่นมือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2018 (อัพเดทราคากลาง)

รีวิวโดย : OATCiiZ

Tech - Coffee - Beauty - Independent

Font Size A A A

ถ้าคุณเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า…แต่ถ้าอยากอัพเดทราคามือถือในงาน Thailand Mobile Expo 2018 ต้องไม่พลาดบทความนี้เลย เพราะถ้าใครที่ลังมองหามือถือรุ่นใหม่แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ Overclockzone ก็ทำการรวบรวมโปรเด็ดภายในงานมาไว้ที่นี่แล้วจ้า โดยที่เราจะขอไล่ไปทีละแบรนด์ตามนี้เลย

 

SAMSUNG

               เป็นธรรมเนียมที่ซัมซุงจะนำสมาร์ทโฟนตระกูล A มาเปิดตัวในงาน Thailand Mobile Expo ครั้งนี้ก็เช่นกัน A8 2018 และ A8+ 2018 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะเข้ามาทำตลาดให้กับซัมซุง ในส่วนของราคาเปิดตัว A8 2018 อยู่ที่ 15,990 บาท และ A8+ 2018 อยู่ที่ 18,990 บาท พร้อมของแถมเป็นกระเป๋าเดินทาง ฟิล์มกระจกกันรอย และเคสจาก Adidas และ Line Friend


 

โปรโมชั่นรุ่นอื่นๆจาก SAMSUNG

ทั้งนี้สามารถต่อรองกับผู้ขายได้ตามความเหมาะสม อาจได้รับส่วนลดเพิ่ม ณ จุดขาย ตัวอย่างเช่น SAMSUNG GALAXY NOTE 8 จากราคา 33,900 บาท ในแผ่นพับ ภายในงานสามารถต่อรองได้เหลือ 31,900 บาท เป็นต้น

 

Motorola

               รุ่นที่นำมาเปิดตัวภายในงานคือ moto Z2 Force ที่เคลมว่าสามารถกันแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ผ่านการดรอปเทสจากตึก 12 ชั้นมาแล้ว ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 19,990 บาท แต่สำหรับงานนี้ลดเหลือ 17,990 บาท พร้อมของแถมอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีประกันจอแตกและประกันในกรณีโดนน้ำ 1 ปี จากอลิอันซ์อยุธยา

 

VIVO

               แบรนด์นี้จัดหนักจัดเต็มหั่นราคากันแบบสุดๆ ดูได้จากแผ่นพับที่ให้มา สีแดงที่ขีดทับราคาและเขียนขึ้นใหม่นั้นไม่ใช่กราฟฟิคแต่อย่างใด ผู้เขียนเลยไม่ขออธิบายอะไรมากเรื่องโปรโมชั่น ผู้อ่านท่านใดที่มองหาสมาร์ทโฟนในราคาสบายกระเป๋าเอาไว้ใช้ หรือต้องการซื้อให้คนใกล้ตัว นี่ถือเป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

 

 

OPPO

               ปีนี้ออปโป้ค่อนข้างจะแผ่วเพราะไม่มีบูธใหญ่ภายในงาน แต่เราก็สามารถพบเจอกับบูธย่อยตามจุดต่างๆ ได้เรื่อยๆ ในส่วนของดีลนั้นก็แล้วแต่ว่าใครเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถต่อรองได้เช่นเดียวกับมือถือค่ายอื่นๆ และนี่คือราคาและของแถมที่พอจะหามาได้หลังจากเดินเที่ยวงาน

 

 

HUAWEI

               มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงมากๆ บูธใหญ่มาก และมีมากกว่า 1 บูธ ได้แก่หัวเว่ยนั่นเอง ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ แต่ก็ขนดีลจากพาร์ทเนอร์หลายรายมาสั่นสะเทือนกระเป๋าสตางค์คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากราคากลางที่ตั้งเป็นมาตรฐานภายในงานแล้ว พนักงานก็หยิบยื่นข้อเสนออีกมากมาย อาทิ แถมกล้องแอคชั่นแคม (อารมณ์คล้ายๆ GoPro) ให้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถลดค่าเครื่องได้อีก ใครที่เดินผ่านต้องมีใจสั่นกันบ้างหละ ราคากลางก็ตามนี้เลยจ้าลองไปเลือกดู

 

 

NOKIA

               ครั้งนี้โนเกียก็มาแบบยิ่งใหญ่ชิงพื้นที่ไปกว้างพอสมควร ส่วนหนึ่งมาจากความมั่นใจเรื่องระบบปฏิบัติการณ์ที่ใช้ Android แบบเต็มตัว อีกทั้งยังเป็นเพียงไม่กี่เจ้าในตลาดที่รองรับ Android 8.1 หรือ Oreo ที่เป็นตัวล่าสุด ทางด้านเรือธงที่พนักงานแนะนำให้เรานั่นก็คือ Nokia 8 ที่สามารถถ่ายภาพได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจากนี้ยัง Live สดบน Facebook ก็สามารถทำได้ 2 กล้องพร้อมกัน และที่สำคัญคือภายในงาน สามารถต่อรองราคาจาก 19,500 บาท เหลือเพียง 16,500 บาท (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายและการต่อรองของผู้ซื้อ)

  
 

ASUS

มาถึงอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ ASUS ความพิเศษอยู่ตรงราคาที่เมื่อรู้แล้วจะร้องว้าว เพราะสำหรับ ZenPhone 4 Max Pro ลดเหลือ 6,990 บาท ทางด้าน ZenPhone Max Plus ลดเหลือ 6,690 บาท สุดท้ายคือ ZenPhone 4 Max รุ่น Ram 3 GB Rom 32 GB ราคา 4,990 บาท และรุ่น Ram 2 GB Rom 16 GB ราคา 4,490 บาท 

 

 

SONY

               เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เดินเข้าไปดูแล้วช็อค เพราะ Xperia XA2 Ultra ที่นำมาเปิดตัวภายในงาน ราคาไม่แรงอย่างที่คิดไว้ โดยราคาเปิดตัวอยู่ที่ 13,900 บาท แต่สามารถรองรับการถ่าย VDO แบบ 4K เพียงเท่านี้คุณภาพกล้องก็ไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มเติม ส่วนของแถมอื่นๆก็ตามสไตล์ Sony เน้นไปทางหูฟัง ซึ่งถามว่าอยากได้ไหมบอกเลยว่ามาก สนใจรุ่นไหนก็ตามไปดูกันได้เลย

 

 

Wiko

กลับมาที่โซนมือถือราคาเบาๆกันบ้าง Wiko เป็นอีกแบรนด์ที่ส่วนใหญ่ราคาจับต้องได้ คือถ้ามีงบไม่เกิน 5,000 บาท แบรนด์นี้ตอบโจทย์อยู่นะ หรือถ้าอยากได้ท็อปสุดของแบรนด์นี้ก็จ่ายไม่เกิน 7,500 บาท ก็เอาไปครอบครองกันได้

 

 

Mi + Nubia + iMi

ขออนุญาตนำ 3 แบรนด์นี้มารวมกันเพราะราคาสบายๆ เหมือนกัน แต่เรื่องสเปคไม่ต้องพูดถึงยังคงจัดเต็มตามสไตล์ ซึ่งตรงนี้อยากให้มีสติกันมากๆ ไม่ใช่ว่าไม่ดีแต่ดีลที่พนักงานพูดกันเรามันเย้ายวนเสียเหลือเกิน “ซื้อเครื่องตอนนี้พี่เอาหูฟัง JBL ไปเลย” นี่เป็นเพียงประโยคเดียวที่ยกตัวอย่างมาเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากเดินหลงมาโซนนี้กรุณาตั้งสติมิฉะนั้นคุณอาจะเสียเงินแบบไม่รู้ตัว ราคาโปรโมชั่นก็ตามรูปด้านล่างนี้เลย

 

โปรโมชั่นพิเศษจากฝั่งผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ค่าย

 

เริ่มกันที่ AIS

 

ต่อด้วย TRUE

 

ทิ้งท้ายที่ DTAC

 

ฝากทิ้งท้าย...
บทความนี้ผู้เขียนตั้งใจมาเดินงาน Thailand Mobile Expo 2018 เพื่อรวบรวมโปรโมชั่นมาฝากชาว Overclockzone โดยเฉพาะ ด้วยความที่คนเยอะบวกกับพนักงานที่อยากขายของให้กับเรา ทำให้อาจมีข้อผิดพลาดและตกหล่นไปบ้างต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย แต่ยังยืนวันว่าราคาบนแผ่นพับสามารถต่อรองลงมาได้อีกคอนเฟิร์มจ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น